Ứng dụng

Xe của VinFast giá 1,5 tỷ đồng: Giá đó đã là rất mềm!

Ngay sau khi đưa ra mức giá dự đoán cho chiếc xe tương lai của

VinFast

dựa trên hình ảnh thiết kế công bố từ 4 studio danh tiếng thế giới vào khoảng 1-2 tỷ đồng, chuyên gia Nguyễn Thanh Hải, cựu phụ trách marketing Bentley và Lamborghini Việt Nam, đã đưa ra những lý giải về dự đoán của mình.

Theo đó, căn cứ vào tỷ lệ của thân xe và chiều dài cơ sở xe, tất cả các bản vẽ công bố đều thể hiện phần front overhang (khoảng cách từ tâm bánh trước đến điểm xa nhất trên cản trước) rất ngắn. Điều đó chứng tỏ các studio thiết kế dựa trên cấu hình máy đặt dọc, cầu sau (RWD).

“Cộng với nét thiết kế khi nhìn ngang xe và độ cong của mui xe, tôi đoán khả năng VinFast sẽ chọn phương án khung gầm kiểu BMW Series 5 hoặc Mazda CX5”, ông Hải chia sẻ.

Với những dự đoán này, cựu phụ trách marketing Bentley và Lamborghini Việt Nam lấy giá cơ sở của xe BMW Series 5 tại thị trường Mỹ cộng thêm chênh lệch giá bán giữa Mỹ và thị trường Việt Nam.

Cụ thể, trung bình một chiếc xe ở thị trường Việt Nam đắt hơn thị trường Mỹ khoảng 15.000 USD, trong khi giá chiếc BMW Series 5 bản tiêu chuẩn khoảng 52.400 USD. Như vậy,

một chiếc Sedan tiêu chuẩn theo các dự đoán về khung gầm, thiết kế… của VinFast có thể đạt mức giá khoảng 67.400 USD, tức 1,55 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hải (trái), cây viết kỳ cựu về ô tô xe máy, từng phụ trách marketing Bentley và Lamborghini Việt Nam.

Làm phép tính và các so sánh tương tự,

giá dòng SUV của VinFast được dự báo sẽ ở mức 1,67 tỷ đồng

. Mức giá này được cho là mềm hơn nhiều so với các dòng xe BMW X5 (hiện có giá khoảng 3,788 tỷ đồng) và BMW 520d (giá 2,1 tỷ đồng) đang bán tại Việt Nam.

“Thực ra chi phí làm xe ô tô sẽ có 4 yếu tố chính: Vật liệu thô, nhân công, quảng cáo và R&D. Thông thường, chi phí vật liệu thô đã chiếm 45-47% giá xe, hệ thống điện, điện tử sẽ đóng góp khoảng 20% nữa.

VinFast chắc chắn sẽ làm xe theo một quy trình khép kín và kiểm soát thông tin chặt chẽ. Với một nền tảng thông tin từ logistic đến quản lý bảo hành, tài chính…, có thể thấy VinFast đang xây dựng thương hiệu giống như mô hình Tesla. Mà xe của Tesla thì không có giá rẻ”, ông Hải cho hay.

Xe của VinFast: “Xe sang, hạng D, thiết kế Ý, giá không dưới 1 tỷ đồng”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *