Xe mới

Xe bọc thép lội nước Strela của Nga có khả năng bơi tốc độ 7 km/h

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, một trong những công ty lớn trong ngành công nghiệp quân sự Nga, Công ty Công nghiệp quân sự (VPK), chuyên sản xuất

xe bọc thép

bánh lốp, đã có những kế hoạch lớn để mở rộng sang thị trường châu Phi.

Công ty đang có kế hoạch tham gia triển lãm Shield Africa 2021 ở Abidjan, Cote d’Ivoire. Sự kiện sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây và một số xe quân sự đặc biệt sẽ được trưng bày, đã được gửi đến đó.

Xe bọc thép hạng nhẹ Strela của Nga

Strela (trong tiếng Nga có nghĩa là “mũi tên”) là một mẫu xe đặc biệt vì theo nhà sản xuất, đây là phương tiện lội nước và biết bơi duy nhất của Nga thuộc chủng loại này.

Ngoài việc sử dụng để vận chuyển nhanh, trinh sát hoặc làm trạm chỉ huy, chiếc xe cũng được thiết kế để vận chuyển bằng móc cẩu dưới trực thăng quân sự Mi-8.

Mẫu xe này có khả năng bơi tốc độ 7 hải lý/h

Thân xe có khả năng bảo vệ đạn đạo cấp độ 2 và bảo vệ chống nổ lên đến 2 kg thuốc nổ TNT.

Với trọng lượng 4,9 tấn, nó được coi là một loại xe khá nhẹ trong phân khúc này, có đủ chỗ cho tối đa 8 binh lính, bao gồm cả tài xế.

Strela được chế tạo với thiết kế mô-đun cho phép tùy chỉnh và tương thích với các phụ tùng linh kiện của các mẫu xe khác do cùng công ty sản xuất.

Nó cũng được trang bị động cơ diesel 200 mã lực, với tốc độ tối đa 120 km/h và tốc độ bơi 7 hải lý/giờ.

Theo Báo Giao Thông

Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *