Ứng dụng

Vinfast sẽ có sản phẩm xe buýt điện vào năm 2019

Chiều ngày 13/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm tại Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện

Vinfast

và nghe báo cáo của lãnh đạo tập đoàn về kế hoạch ra mắt các mẫu xe tại dự án này.

Theo đó, Vinfast sẽ cho ra mắt xe máy điện vào quý III/2018. Hai mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019 và một mẫu ô tô điện và một mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019. Ngoài ra, một mẫu xe buýt điện cũng sẽ được Vinfast đầu tư phát triển, sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm thương mại vào cuối năm 2019.

Hiện tại, Vinfast đang làm việc với các đối tác quốc tế uy tín để bảo đảm cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Để tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, Vinfast thành lập một khu nội địa hóa (chiếm khoảng 30% diện tích khu Tổ hợp) để sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy. Ngoài những hạng mục tự đầu tư, Vinfast đưa ra các hình thức kêu gọi nhà đầu tư vào khu nội địa hóa.

Theo báo cáo của lãnh đạo dự án, sau 8 tháng triển khai trên khu đất rộng 335ha tại khu công nghiệp Đình Vũ- Cát Hải (Hải Phòng), khu điều hành dự án đã cơ bản hoàn thành, dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2018. Để xúc tiến việc ra mắt các mẫu xe, Vinfast đã đàm phán và thỏa thuận xong hợp đồng với các công ty uy tín hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng (xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, hoàn thiện và kiểm tra xe).

Ngoài ra, Vinfast còn có một khu công nghiệp phụ trợ riêng để đầu tư và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hoá sản phẩm.

Trong số 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong quá trình ký kết hợp đồng và thiết kế xây dựng nhà xưởng tại khu nội địa hoá của Vinfast, có 4 nhà máy tập đoàn này tự đầu tư, 2 nhà máy liên doanh và 2 nhà máy được đầu tư 100% của nhà cung cấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, đây là tin vui đối với Chính phủ và người dân vì lần đầu tiên Việt Nam có thương thương hiệu ô tô Việt, sản xuất trong nước với công nghệ hiện đại, trong đó có các thiết bị rất quan trọng như động cơ, trục khuỷu cùng các các thiết bị quan trọng khác của ngành ô tô.

“Các bạn đã đi đúng hướng, không những có khả năng, nguồn lực lớn mà còn có đội ngũ chuyên gia giỏi toàn cầu để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất ô tô”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao việc VinFast đào tạo công nhân Việt Nam và xây dựng, phát triển công nghiệp phụ trợ – là khâu còn yếu của Việt Nam.

Một ngày ở đại công trường Vinfast: 6 tháng định hình giấc mơ ô tô Việt

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *