Ứng dụng

Vinamilk có thể về tay tỷ phú Thái, trở thành quân cờ chống lại Coca-cola, Pepsi?

Hãng sản xuất đồ uống F&N thuộc sở hữu của người giàu nhất Thái Lan là tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi. Được biết vị tỷ phú này đang theo đuổi các thương vụ mua bán để mở rộng thị phần ở khu vực Đông Nam Á.

Và theo ông Lee Meng Tat – Giám đốc điều hành của F&N, mục tiêu tiềm năng mà công ty này đang nhắm tới là nhà sản xuất sữa Việt Nam

Vinamilk

.

Nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam hội tụ đủ những gì mà F&N đang mong muốn cho một thương vụ thâu tóm: Công ty có thị phần lớn, thương hiệu tốt và đặc biệt mạng lưới phân phối rộng khắp.

“Thâu tóm 1 doanh nghiệp đã hoạt động ổn định vẫn là ý tưởng tốt trong tình huống hiện tại”, theo ông Lee.

Được biết đây là nỗ lực của công ty để mở rộng thị phần sang khu vực Đông Nam Á – nơi ông nói rằng công ty đang ở vị trí thứ 3, cách khá xa so với 2 gã khổng lồ Mỹ là PepsiCo và Coca-cola. “Điều đó khiến chúng tôi phải tìm ra cách thức nhanh hơn để giành lấy thị phần”.

Tại Đông Nam Á – nơi có gần 600 triệu người và là khu vực có những nền kinh tế phát triển nhanh bậc nhất của châu Á, công ty đang lên kế hoạch xây dựng sự hiện diện của họ tại một số thị trường nữa ngoài Việt Nam nếu có bất kỳ cơ hội với những thỏa thuận thâu tóm.

Vinamilk là công ty sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam xét về giá trị thị trường. Cổ phiếu của công ty đã tăng 1,2% trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh vào thứ 3. Trong khi đó, cổ phiếu của F&N lại giảm nhẹ 1% trên sàn giao dịch Singapore.

Cổ phiếu của Vinamilk đã tăng 32% trong năm nay.

“Nếu cổ phiếu của Vinamilk nới room nhiều hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài và có khả năng sinh lời, chúng tôi sẽ luôn theo sát nó. Đó luôn luôn là mục tiêu của chúng tôi”, ông Lee khẳng định.

Hiện tại, F&N cũng đã là cổ đông lớn thứ 2 của Vinamilk với 11%, chính phủ Việt Nam nắm 45% cổ phần.

Trước Vinamilk, tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi được biết đến là người đứng đầu thương vụ thâu tóm Phú Thái Group và Metro Việt Nam.

Vì đâu lợi nhuận của Vietcombank tăng vọt?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *