Ứng dụng

Viettel bị Bộ Công thương xử lý vì đột ngột thay đổi kênh phát sóng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị này đã nhận được nhiều phản ánh của khách hàng liên quan đến việc Tổng công ty Viễn thông

Viettel

(Viettel) cắt loạt kênh truyền hình trả tiền mà không thông báo trước.

Cụ thể, phía nhà cung cấp dịch vụ truyền hình chỉ thông báo việc cắt, thay thế 22 kênh quen thuộc trên hệ thống của họ là HBO, Cinemax, BBC… trên website và một số phương tiện thông tin đại chúng, mà không có thông báo đến người sử dụng dịch vụ.

Sau buổi làm việc cuối tháng 4 với Viettel, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin sẽ tiến hành xử lý với doanh nghiệp này theo các quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Viettel cũng được yêu cầu có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác cho người dùng liên quan đến các sản phẩm cung cấp.

Đại diện Cục Cạnh tranh, do Viettel đang kinh doanh lĩnh vực dịch vụ truyền hình trả tiền nên buộc phải đăng ký hợp đồng mẫu với cơ quan quản lý và hợp đồng này thuộc loại cung cấp dịch vụ liên tục trừ các bên có thoả thuận khác. Theo quy định, người dùng có quyền đơn phương chấm dứt và phải thanh toán phí phần dịch vụ đã sử dụng.

Riêng phía Viettel cho biết, họ cam kết sẽ hoàn trả khách hàng số tiền đã đóng nếu sau thời gian trải nghiệm các kênh thay thế mà vẫn muốn huỷ hợp đồng. Ngược lại, khách hàng phải hoàn trả các thiết bị Viettel đã cung cấp khi kết nối ban đầu. Tuy nhiên, đơn vị này không cho biết thời gian trải nghiệm của khách hàng được tính như thế nào.

Cùng lúc với Viettel, một đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác là VTVCab cũng đột ngột cắt 22 kênh truyền hình từ đầu tháng 4 mà không thông báo cụ thể tới khách hàng. Đơn vị này sau đó cũng bị cơ quan quản lý tiến hành xử lý.

VTVCab sẽ bị xử lý vì đột ngột ngừng phát sóng 23 kênh truyền hình

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *