Ứng dụng

Uber đã chọn được CEO mới thay cho nhà sáng lập Travis Kalanick

Theo thông tin từ tờ Recode, CEO Dara Khosrowshahi của Expedia đã được chọn là CEO mới của

Uber

. Tờ New York Times cũng đưa tin rằng Khosrowshahi đã được chọn làm CEO mới của startup giá trị nhất thế giới này.

Cụ thể, Hội đồng quản trị của Uber đã biểu quyết sớm về việc bổ nhiệm Khosrowshahi – một doanh nhân người Mỹ gốc Iran thay thế vị trí CEO của Travis Kalanick, sau khi CEO của General Electric là Jefffrey Immelt đã rút lui khỏi cuộc đua này. Trước đó, CEO HP là Meg Whitman cũng đã thảo luận về lời đề nghị trở thành CEO của Uber nhưng không đạt kết quả.

Điều đáng nói là trong suốt nhiều tuần ồn ào về chọn lựa của Uber cho vị trí CEO mới, cái tên Khosowshahi gần như không hề xuất hiện trên truyền thông. Chính vì vậy ngay khi thông tin này được tiết lộ, nhiều người đã đánh giá nhân vật này là ứng viên bí mật, mới được hội đồng quản trị Uber đột ngột nhắm đến.

Khosrowshahi

nắm quyền lãnh đạo Expedia kể từ năm 2005. Anh chính là người có công trong việc mở rộng sự hiện diện ra toàn cầu của Expedia thông qua hàng loạt thương hiệu đặt dịch vụ du lịch trực tuyến bao gồm Expedia.com, Hotels.com và Hotwire.

Trở thành CEO của Uber chắc chắn là công việc “không dễ xơi” và đầy thử thách bởi công ty trị giá 70 USD này đang trong vòng hỗn loạn bởi nhiều bê bối.

Mảng kinh doanh của Uber đã trải qua hàng loạt khó khăn từ bê bối xâm hại tình dục trong công ty đến văn hóa làm việc tồi tệ, áp lực về chính trị, và cuộc chiến pháp lý với cả Alphabet…

Một rào cản khác với Khosowshahi tới từ chính vị cựu CEO của công ty này. Travis Kalanick có thể không còn nắm vị trí điều hành hoạt động của công ty nhưng ông vẫn là một trong những nhà sáng lập của hãng và vẫn có ghế trong hội đồng quản trị với 10% cổ phần và 16% quyền biểu quyết.

Khosowshahi sẽ phải gánh trên vai trọng trách đưa công ty quay trở lại tốc độ tăng trưởng như hồi trước năm 2017. Những vị sếp quan trọng khác của công ty cũng đã rời bỏ hãng gồm có Phó chủ tịch cấp cao Jeff Jones, Chủ tịch châu Á Thái Bình Dương Eric Alexander. Công ty hiện cũng không có Giám đốc tài chính.

Trong khi một vài CEO công nghệ tại Mỹ tránh việc liên đới tới chính trị thì Khosrowshahi lại không ngần ngại công khai chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Là một người nhập cư vào Mỹ, Khosrowshahi lên án gay gắt lệnh cấm người hồi giáo nhập cư của Mỹ và Expedia công khai chống lại điều luật này vào tháng 1.

Vì đâu Thaco Trường Hải giảm tới đáy các mẫu ô tô Mazda?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *