Việt Nam và thế giới

Trung Quốc cấm tổ chức thi cử cho các học sinh 6 tuổi

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục

Trung Quốc

cho hay áp lực thi cử đang làm hại đến “sức khỏe tinh thần và thể chất” của học sinh.

Trong tuyên bố được đưa ra, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã nói: “Thi cử là một phần cần thiết trong giáo dục học đường nhưng một số trường có các vấn đề như thi cử quá nhiều và điều đó gây ra gánh nặng quá sức đối với học sinh. Điều này cần phải được chấn chỉnh”.

Các quy định mới cũng giới hạn số bài kiểm tra và bài thi mà một trường có thể đưa ra cho học sinh.

Vắc xin Sinopharm “cháy hàng” tại quốc gia Đông Nam Á giàu có: Phí tiêm 1,6 triệu VNĐ, dân xếp hàng cả tháng mới được tiêm

“Lớp 1 và lớp 2 ở cấp tiểu học sẽ không cần phải làm các bài kiểm tra giấy. Đối với các cấp học khác, nhà trường có thể tổ chức một cuộc thi cuối cùng vào mỗi kỳ. Các kỳ thi giữa kỳ được phép tổ chức cho các học sinh trung học. Các địa phương không được phép tổ chức những kỳ thi liên trường, kỳ thi khu vực cho học sinh tiểu học”, Bộ Giáo dục Trung Quốc nhấn mạnh.

Phản ứng của người dân Trung Quốc trên mạng xã hội Weibo đối với quyết định mới nói trên của Bộ Giáo dục Trung Quốc là khác nhau. Một số người cho rằng đây là bước đi đúng hướng để giảm tải áp lực cho trẻ em. Tuy nhiên, những người khác lại đặt ra hỏi các trường sẽ đánh giá năng lực của học sinh như thế nào nếu không có các bài kiểm tra.

1 ngày trước hạn Mỹ rút sạch quân ở Afghanistan, Taliban lập tức réo tên “láng giềng vĩ đại”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *