Quốc hội

Tổng thống Obama bị “ném đá” vì cầm cốc cà phê chào binh sĩ

Tờ Washington Times cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã vừa cầm một cốc cà phê vừa chào đáp lễ những người Lính thủy đánh bộ giơ tay chào ông theo đúng nghi thức dành cho lãnh đạo, khi ông bước xuống khỏi chiếc trực thăng Marine One tại New York hôm Chủ nhật tuần trước.

Đoạn video về hành động này, bị một số người gọi đùa là “latte salute” (điệu chào cà phê latte) sau đó đã được tải thẳng lên tài khoản Instagram của Nhà Trắng và khiến không ít người phẫn nộ.

Hình ảnh từ đoạn video được cho là thiếu tôn trọng các binh sĩ của ông Obama. Nguồn: New York Post.

Một độc giả của tờ Washington Times đã bình luận gay gắt: “Ông ấy chưa bao giờ phục vụ trong quân ngũ. Ông ấy không biết cách tôn trọng nước Mỹ”. Nhiều người khác cũng bình luận ngắn gọn rằng Obama có hành động “thiếu tôn trọng.”

Theo tờ Daily Caller, nghi thức chào là “điều quan trọng nhất trong tất cả các tác phong quân đội.” Điều này đã được ghi rõ trong một tài liệu có tên “Các thủ tục và nghi thức” dành cho những người muốn trở thành một sĩ quan Lính thủy đánh bộ Mỹ.

“Về cơ bản, đừng làm động tác chào khi đang mang vác hàng hóa bằng cả hay tay hoặc đang bận bịu tới mức không thể làm động tác này” – tài liệu trên nói rõ.

Được biết khi thực hiện động tác chào không đúng nghi thức kể trên, ông Obama chẳng bê theo thứ gì bên mình.

Xem video Tổng thống Mỹ Obama vừa cầm cốc cà phê vừa chào 2 binh sĩ Lính thủy đánh bộ

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Vì sao nhân vật quyền lực số 2 TQ bị đồng liêu tránh mặt?

“Quan to” nhiều bồ Lưu Thiết Nam: Ai chống lưng?

Ukraine “kỳ đà cản mũi” tham vọng hạt nhân của Nga tại Châu Âu?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *