Ứng dụng

Tiền lương tối thiểu vùng sẽ tăng lên mức 3,4 triệu đồng/tháng?

Sáng 31/7 tại Hà Nội, cuộc họp của Hội đồng tiền lương quốc gia nhằm thống nhất mức lương tối thiểu vùng năm 2015 để trình Chính phủ đã không đi tới kết quả cuối cùng

Dự kiến trong tháng 8 tới, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ phải đưa ra phương án cuối cùng, điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2015 để trình Chính phủ xem xét vào đầu tháng 9 tới.

Đại diện Tổ chức sử dụng người lao động là Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất mức lương tối thiểu vùng 1, áp dụng từ năm 2015 là: 3.000.000 đồng/người/tháng; đại diện Bộ LĐ,TB&XH đưa ra mức 3.050.000 đồng/người/tháng, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra mức 3.400.000 đồng/người/tháng.

Hình minh họa

Theo ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với mức lương tối thiểu hiện nay, kể cả mức cao nhất ở vùng I là 2,7 triệu đồng/tháng thì ngay cả người lao động độc thân cũng không đủ chi tiêu chứ chưa nói đến việc phải nuôi con.

Theo nhận định của các chuyên gia, lương tối thiểu ở nước ta hiện nay chỉ đáp ứng được 75% nhu cầu đời sống tối thiểu của người lao động. Nếu lương tối thiểu được điều chỉnh đều đặn hàng năm theo đúng lộ trình, với mức điều chỉnh mỗi năm tăng bình quân khoảng trên 15% thì cũng phải đến năm 2016, lương tối thiểu mới đáp ứng đủ nhu cầu chi tiêu cho đời sống tối thiểu của người lao động.

Giá bán lẻ gas giảm mạnh từ ngày 1/8

Óc chó rừng Việt Nam giá rẻ lên phố

Tòa tháp cao thứ hai Việt Nam trước dịp khánh thành

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *