Ứng dụng

Thương vụ 45 triệu USD và vị trí mới của “phù thủy” Trần Bảo Minh

Tập đoàn VinaCapital, Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) – quỹ đầu tư nước ngoài có quy mô lớn nhất tại VN được niêm yết trên thị trường chứng khoán London (AIM) và Daiwa PI Partners- nhà đầu tư tài chính Nhật Bản vừa công bố hoạt động hợp tác.

Theo đó, VOF và Daiwa PI Partner liên kết đầu tư chiến lược và dài hạn vào Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP).

Với tổng giá trị đầu tư khoảng 45 triệu USD (với VOF đóng góp 80%), VOF và Daiwa PI Partners sẽ là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 70% cổ phần của IDP.

IDP hiện đang có các nhà máy ở Chương Mỹ, Ba Vì (Hà Nội), Củ Chi (T.P HCM). Công ty đang hợp tác với hơn 2.000 hộ nông dân để thu mua hơn 75 tấn sữa nguyên liệu/ngày và có doanh thu ước tính đạt trên 80 triệu USD.

Đại diện Quỹ VOF và Daiwa PI Partners cũng bày tỏ sự trân trọng và tin tưởng vào sự hợp tác cùng ông Trần Bảo Minh trên cương vị tân Tổng Giám đốc của IDP, chịu trách nhiệm dẫn dắt và thực thi chiến lược phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ông Don Lam – Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có được sự cộng tác chặt chẽ của ông Trần Bảo Minh trong hoạt động đầu tư mới nhất của Quỹ VOF.

Chúng tôi tin rằng, với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong ngành sữa, ông Minh sẽ góp phần đưa IDP sang giai đoạn phát triển mới”.

Ông Trần Bảo Minh (thứ 2, từ trái qua) cùng ban điều hành mới của Công ty CP Sữa Quốc Tế (IDP)

Còn đại diện của Daiwa PI Parners (nhà đầu tư đa lĩnh vực Nhật Bản) cho rằng, lượng tiêu thụ sữa ở Việt Nam hiện chỉ 14 lít/người/năm, trong khi lượng tiêu thụ những năm 1960 ở Nhật Bản là 12 lít/người/năm.

Hiện nay, mức tiêu thụ sữa của Nhật Bản đã lên gần 47 lít/người/năm. Do vậy, thị trường sữa của Việt Nam còn rất tiềm năng.

Một trong những lý do mà Daiwa PI Parners đầu tư vào IDP là vì ông Trần Bảo Minh đã đưa ra thị trường sữa hộp Love’in Farm KUN dành cho trẻ em với doanh thu lên tới 100 tỷ đồng/tháng.

Về phần mình, ông Trần Bảo Minh – tân CEO của IDP cũng bày tỏ, với sự đồng hành của hai nhà đầu tư chiến lược, công ty sẽ có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ để thực hiện kế hoạch kinh doanh trong 5 năm sắp tới.

“Trong đó, chú trọng phát triển các sản phẩm sữa chất lượng cao, sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho phụ nữ và trẻ em.

Trong năm 2015, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất lựa chọn và phát triển các vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng cao, đẩy mạnh việc đầu tư quảng bá thương hiệu và hệ thống phân phối trên toàn quốc” – ông Minh chia sẻ.

Trước khi tham gia IDP, ông Trần Bảo Minh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tại các vị trí cấp cao về quản lý, marketing tại nhiều doanh nghiệp lớn như Itel, Pepsi Việt Nam, Vinamilk, TH True Milk, Asia Foods…

Từng chia sẻ với chúng tôi về lý do “đầu quân” cho IDP, ông Trần Bảo Minh cho rằng, ông bị hấp dẫn bởi quan điểm kinh doanh không chạy theo lợi nhuận bằng mọi giá của ông Nguyễn Tuấn Khải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị IDP.

“So với các công ty sữa mà tôi từng làm, ở đây, mục tiêu lợi nhuận trong 3 năm được công ty đặt ra rất thấp.

Còn mục tiêu cao nhất là xây dựng bằng được một thương hiệu sữa tươi Việt Nam, sử dụng 100% sữa tươi của nông dân sản xuất ra” – ông Minh nói.

Đại gia Việt và những scandal đáng chú ý trong năm 2014

Bầu Đức mất gần 600 tỷ, nhiều đại gia Việt ‘bợt mặt’

Đại gia Việt chi tiền tỷ cho… 1 chiếc áo

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *