Việt Nam và thế giới

Thủ tướng Israel ca ngợi không quân sau vụ không kích tại Syria

“Chúng ta đứng hiên ngang ở ranh giới đỏ tại Syria hay bất kì nơi nào khác. Khả năng không gì sánh nổi của không quân sẽ cho phép họ vươn tới những nơi gần và xa”, Thủ tướng Netanyahu nói trong một bài phát biểu tại căn cứ không quân Hatzerim vào hôm 27-12.

Theo ông Netanyahu,

Israel

sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại lực lượng quân sự của Iran tại Syria một cách cương quyết, ngay cả khi đó là vào kì nghỉ lễ.

Trước đó, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov đã cáo buộc, vụ không kích vào ngày 24-12 của 6 tiêm kích F-16 Isarel tại Syria đã đe dọa trực tiếp 2 máy bay chở khách. Quân đội Syria đã phải hạn chế sử dụng hệ thống phòng không và phương tiện điện tử vô tuyến để tránh cho một thảm kịch có thể xảy ra.

Quốc tế và Syria lên án cuộc tấn công của Israel nhằm vào Damascus

Nga cũng khẳng định, vũ khí dẫn đường của Israel chỉ đánh trúng 2 trong 6 mục tiêu, đồng thời làm bị thương 3 người. 4 tên lửa còn lại đều bị đánh chặn.

Mặc dù khẳng định không can thiệp vào cuộc nội chiến Syria nhưng Israel thừa nhận nước này đã không kích ít nhất 200 lần nhằm vào các mục tiêu của Iran hoặc nhóm phiến quân Hezbollah đang hoạt động tại đây trong vòng 5 năm qua.

Vào hồi tháng 9-2018, các tiêm kích F-16 của Israel cũng từng bị cáo buộc núp bóng một máy bay Il-20 của Nga khi không kích tại Syria, khiến lực lượng phòng không Syria bắn nhầm, giết chết toàn bộ 15 phi hành đoàn.

https://anninhthudo.vn/the-gioi/thu-tuong-israel-ca-ngoi-khong-quan-sau-vu-khong-kich-tai-syria/794754.antd

Người Kurd Syria sốt vó tìm cách thoát họa diệt vong, số phận nằm trọn trong tay Nga

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *