Quốc hội

Thủ tướng Cameron phải xin lỗi Nữ hoàng Anh vì vô lễ

Tờ Huffington Post (Mỹ) cho hay, Thủ tướng Anh David Cameron sẽ phải xin lỗi trực tiếp Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sau khi ông bị truyền thông ghi lại pha “nói hớ” rằng Nữ hoàng

“kêu rừ rừ” vì hài lòng với kết quả trưng cầu dân ý tại Scotland

.

Cuộc nói chuyện của Thủ tướng Anh và tỷ phú Bloomberg đã lọt vào microphone của giới truyền thông, khiến ông Cameron hứng gạch đá bởi màn “ba hoa” của mình. Ảnh: Daily Mail.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên tại New York, ông Cameron thừa nhận “rất xấu hổ” và “vô cùng xin lỗi” vì trường hợp vạ miệng của mình – tình huống bột phát do Thủ tướng Anh quá vui vẻ khi trò chuyện với tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg tại New York.

Số 10 phố Downing đã liên hệ với Điện Buckingham để đề nghị một lời xin lỗi chính thức từ Thủ tướng trong lần gặp mặt Nữ hoàng sắp tới.

Huffington Post cũng tiết lộ, trong cuộc trò chuyện

bị ném đá

với cựu Thị trưởng New York Bloomberg, Thủ tướng David Cameron còn nói rằng ông

cảm thấy nhẹ nhõm vì không phải báo cáo với Nữ hoàng rằng Scotland đã rời khỏi Vương quốc Anh

.

Điện Buckingham chưa có bình luận gì về phát ngôn hớ hênh của Thủ tướng, tuy nhiên ông Cameron khẳng định sẽ trực tiếp gửi lời xin lỗi tới Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Daily Mail.

Khi ông Cameron cùng Bloomberg chụp hình trước báo chí, Thủ tướng Anh được mô tả là đã “cười tươi hết cỡ” khi nhắc về khoảnh khắc thông báo chiến thắng của Chiến dịch No với Nữ hoàng. “Thật là một sự nhẹ nhõm. Khi bạn là Thủ tướng Anh, bạn nhấc điện thoại và thông báo với Nữ hoàng rằng mọi chuyện đều ổn thỏa.” – ông Cameron nói –

“Bà ấy kêu rừ rừ vì hài lòng”

.

Nghị sĩ Đảng Dân tộc Scotland (SNP) Dennis Robertson đã chỉ trích phát ngôn của Thủ tướng Cameron là

thô bỉ và vô duyên

, trong khi Điện Buckingham từ chối bình luận.

“Tôi rất xấu hổ vì điều này. Tôi vô cùng xin lỗi. Đó là một cuộc trò chuyện cá nhân, nhưng tôi không nên nói như vậy và chuyện này sẽ không lặp lại. Văn phòng của tôi đã liên hệ với Cung Điện để nói rõ ràng, và tôi cũng sẽ làm vậy”.

Hồi tuần trước, Scotland đã tiến hành cuộc trưng cầu dân ý và đi tới kết quả nước này sẽ không tách khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh với tỷ lệ ủng hộ 55%.

Xem video cuộc trò chuyện của Thủ tướng Anh David Cameron và tỷ phú Michael Bloomberg lọt vào microphone của một kênh truyền hình

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Trung Quốc sẽ chống phá “giấc mơ Nhật” tới cùng?

Vì sao nhân vật quyền lực số 2 TQ bị đồng liêu tránh mặt?

Ukraine “kỳ đà cản mũi” tham vọng hạt nhân của Nga tại Châu Âu?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *