Quốc hội

Thủ tướng Australia: Tìm thấy 2 vật thể nghi của máy bay mất tích

Phát biểu trước quốc hội, ông Abbot nói rằng “thông tin mới và đáng tin cậy” đã được đưa ra ánh sáng sau gần hai tuần kể từ khi chiếc máy bay Boeing 777-200 bị mất tích, lôi 26 nước vào cuộc tìm kiếm máy bay thương mại dài nhất trong lịch sử.

Ông Abbot cho biết, máy bay P-3 Orion của Không lực

Australia

đã được lệnh chuyển hướng để tìm kiếm hai vật thể nói trên.

Ông Abbot không tiết lộ địa điểm nhưng hiện Australia đang chịu trách nhiệm tìm kiếm ở khu vực phía Nam Ấn Độ dương.

Cơ quan An toàn hàng hải Australia đã nhận được thông tin dựa trên dữ liệu vệ tinh về hai vật thể nghi là liên quan tới cuộc tìm kiếm,” ông Abbot nói thêm.

“Dựa trên phân tích về hình ảnh vệ tinh của các chuyên gia hàng đầu, hai vật thể nói trên đang được xác định xem có đúng là liên quan đến máy bay mất tích hay không.”

“Tôi nghi mình nên nói với Quốc hội và chúng ta phải ghi nhớ rằng nhiệm vụ định vị những vật thể nói trên là cwcu kỳ khó khăn, và cũng có thể vật thể đó không liên quan đến chuyến bay MH370,” ông Abbot nói tiếp.

“Tuy nhiên, tôi muốn cập nhật cho các vị về tiến triển quan trọng này.”

Thủ tướng Australia nói rằng ông cũng đã cung cấp thông tin nói trên cho người đồng cấp Malaysia Najib Razak và hứa sẽ cập nhật liên tục tình hình.

Cơ quan An toàn hàng hải Australia, đơn vị chịu trách nhiệm hợp tác tìm kiếm, cho biết sẽ tổ chức họp báo lúc 15 giờ 30 giờ địa phương (tức 11 giờ 30 giờ Việt Nam).

Truyền thông TQ “nhắc khéo” Tập Cận Bình về bài học Ukraine

Berlin chỉ trích Putin so sánh Crimea với thời Đức thống nhất

24h qua ảnh: Lính Ukraine xách tư trang rời căn cứ ở Crimea

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *