Quốc hội

Thứ trưởng Nga từ chức vì có tài sản ở nước ngoài

Ông này đã vi phạm luật cấm về quy định quan chức và các thành viên trong gia đình sở hữu tài sản cũng như tài khoản ở nước ngoài có hiệu lực từ ngày 19/8.

Tuy nhiên, các nhà chức trách nước này đã phát hiện vợ ông sở hữu nhà tại Pháp. Cơ quan báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông Nga đã xác nhận việc ông Sverdlov từ chức do có các tài sản ở nước ngoài mà gia đình sở hữu.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Liên bang Nga, ông Denis Sverdlov

Người đứng đầu cơ quan báo chí bộ này, bà Ekaterina Osadchaya thông báo ông Sverdlov đã đệ đơn từ chức do liên quan tới tài khoản và tài sản ở nước ngoài mà gia đình sở hữu. Tuy nhiên ông Sverdlov vẫn tạm đảm đương công việc của mình và danh tính người thay ông vẫn chưa được xác định.

Theo báo cáo về tài sản sở hữu mà mọi quan chức Nga phải công bố, vợ ông Sverdlov sở hữu một ngôi nhà ở Pháp có diện tích 400m2. Bản thân ông Sverdlov, theo báo cáo năm 2012, sở hữu 2 căn hộ ở Nga và một mảnh đất 270m2.

Vợ ông Sverdlov còn sở hữu 2 ôtô hạng sang Land Rover và Mercedes Benz R350 4Matic. Tổng thu nhập của ông Sverdlov tính tới năm 2012 là 131,27 triệu rúp (3,97 triệu USD), còn thu nhập của vợ ông là 1,22 triệu rúp.

Ông Denis Sverdlov, 35 tuổi, tốt nghiệp trường Đại học kỹ thuật và Kinh tế Saint Petersburg, ông từng giữ nhiều vị trí quản lý rồi tới giám đốc điều hành và cũng là người đồng sáng lập và là cổ đông lớn tại một công ty chuyên về lĩnh vực CNTT.

Năm 2011, ông Sverdlov được lọt top 40 doanh nhân thành công nhất do tổ chức Viễn thông toàn cầu công bố. Năm 2012, ông được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ giao thông và Truyền thông đại chúng của Nga. Ông Sverdlov phụ trách phát triển mạng di động, LTE và luật số di động cũng như tham gia xây dựng luật thông tin mới.

Chấn động Trung Quốc: 5 thẩm phán cấp cao bị tung clip tố cáo mua dâm

Campuchia căng thẳng, Hun Sen khẳng định không ra nước ngoài, không từ chức

Tổng thống Hàn Quốc sa thải phát ngôn viên giữa chuyến thăm Mỹ

La Viện hô hào cắm cờ Trung Quốc xuống đáy Biển Đông để đòi ‘chủ quyền’

TG 24h qua ảnh: “Tháp Eiffel” chìm giữa thành phố ma của Trung Quốc

Cuộc sống bên trong khu lều tạm của người Việt ở Nga

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *