Quốc hội

Tham mưu trưởng Lục quân Italy có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới

Tính đến cuối ngày Chủ nhật (8/3), tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp (COVID-19) tại Italy đã tăng lên gần 6.000 người, số ca tử vong tăng lên 233 người. Trong số những ca nhiễm mới xác nhận có cả Tham mưu trưởng Lục quân Italy, Tướng Salvatore Farina, theo Il Messaggero.

TIN LIÊN QUAN

Anh: TNV nhận 3.500 bảng Anh, chủ động nhiễm COVID-19 để phục vụ việc nghiên cứu phát triển vaccine đặc hiệu

Chia sẻ gây chấn động của vị bác sĩ “không sợ COVID-19” về những điều đáng sợ hơn cả dịch bệnh

Tướng Farina đã đích thân cập nhật tình hình của mình và khẳng định ông vẫn ổn:

“Ngày hôm nay tôi vừa làm xét nghiệm virus corona và nhận được kết quả dương tính. Tôi vẫn ổn và đang tự cách ly tại nhà riêng. Tôi cũng tuân thủ theo các chỉ thị do các cơ quan chính phủ ban hành và các quy định y tế. Trên cơ sở đó, chúng tôi đang tiến hành xác định những người từng tiếp xúc với tôi trong những ngày qua.

Tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, và những hoạt động tôi không thể tham gia sẽ được giao cho Tướng Bonato tiếp quản. Tôi xin được gửi lời chào thân ái và lời cảm ơn chân thành đến những quân nhân nữ và nam trong Quân đội, những người đang tham gia đối phó với tình trạng khẩn cấp hiện nay trong các hoạt động hậu cần và y tế.”

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte sáng 8/3 thông báo toàn bộ vùng Lombardy cùng một số tỉnh và khu vực khác sẽ được phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Nước này đã xác nhận tổng cộng 5.883 ca nhiễm COVID-19, tăng hơn 1.200 ca chỉ trong 24h.

Reuters đưa tin, chính phủ Italy cũng sẽ ban hành nhiều biện pháp mạnh mẽ nhằm kiểm soát đà lây lan của SARS-Cov-2.

Theo đó tại các khu vực áp dụng sắc lệnh phong tỏa, trường học sẽ được đóng cửa ít nhất tới ngày 3/4. Toàn bộ bảo tàng, trung tâm thể dục thể thao, bể bơi,… cũng tạm đóng cửa, trong khi các nhân viên y tế được yêu cầu không rời khỏi địa phương.

[VIDEO] Trung tâm thương mại TQ mùa dịch COVID-19: Ra vào phải đăng ký, đông nhất là… shipper

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *