Việt Nam và thế giới

Thái Lan “tha bổng” phó thủ tướng vụ bê bối “mượn” đồng hồ xa xỉ

Câu chuyện bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái khi những bức ảnh chụp tại lễ ra mắt nội các mới xuất hiện.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng

Thái Lan

– tướng Prawit Wongsuwon giơ tay che mắt tránh ánh nắng mặt trời thì bị phóng viên chú ý đến chiếc đồng hồ lấp lánh trên tay ông.

Kiểm tra hồ sơ tài sản của vị tướng này cho thấy, ông chưa bao giờ kê khai về chiếc đồng hồ Richard Mille đắt tiền.

Thay vì thế, ông Prawit giải thích rằng ông đã mượn chiếc đồng hồ này và hơn 20 chiếc khác của một người bạn học phổ thông quá cố – lời giải thích vấp phải sự chế giễu công khai vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Thái Lan hôm 27.12 xác nhận, lời giải thích của Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon là đúng.

Lấy tay che nắng, phó thủ tướng Thái Lan “lộ” đồng hồ sang

“Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia đã bỏ phiếu với tỉ lệ 5 phiếu thuận, 3 phiếu chống và xác định rằng không đủ bằng chứng để kết luận tướng Prawit cố tình nộp kê khai tài sản sai lệch hoặc che giấu thông tin cần kê khai” – tờ SCMP dẫn lời ông Worawit Sookboon, Tổng thư ký Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan, phát biểu tại cuộc họp báo.

Ông Worawit cho biết, Uỷ ban ra phán quyết rằng ông Prawit đã mượn 22 chiếc đồng hồ của một người bạn quá cố thời trung học là cựu doanh nhân Pattawat Suksriwong.

Ông cho biết, những bức ảnh cho thấy ông Prawit đeo 25 đồng hồ, trong đó có 3 ảnh ông này đeo cùng một chiếc.

22 đồng hồ đeo tay đã được tìm thấy ở nhà người bạn Pattawat và 1 giấy bảo hành cho thấy ông này sở hữu 21 chiếc đồng hồ mà ông Parawit mượn đeo trong những bức ảnh.

1 chiếc khác không được tính, nhưng vì ông Prawat đã mượn 21 chiếc đồng hồ của ông Pattawat nên có thể giả định rằng ông ta đã mượn thêm chiếc này – đại diện của Uỷ ban chống tham nhũng cho hay.

Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon

là một trong những lãnh đạo cấp cao của chính quyền quân sự Thái Lan. Kể từ khi lên nắm quyền từ năm 2014, chính quyền quân sự Thái Lan tuyên bố sẽ loại bỏ chính trị tham nhũng, song một số thành viên vẫn vướng vào những cáo buộc tham ô.

Căng thẳng Mỹ – Trung sang trang: Từ yêu cầu dẫn độ bất thường tới quyết định đình chiến

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.