Việt Nam và thế giới

Thái Lan phát hiện thêm 6 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV

Giới chức y tế Thái Lan ngày 28/1 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm

virus 2019-nCoV

có nguồn gốc từ

Vũ Hán

, Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 14 người.

Trước đó, phát biểu trên truyền hình ngày 27/1, Thủ tướng

Thái Lan

Prayut Chan-o-cha khẳng định chính phủ đã kiểm soát 100% tình hình, đồng thời cho biết những biện pháp phòng ngừa của nước này phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và việc soi chiếu thân nhiệt để sàng lọc hành khách quốc tế đã phát huy hiệu quả.

Theo Thủ tướng Prayut, trong số các ca nhiễm được phát hiện, năm người đã bình phục và được xuất viện, và những bệnh nhân còn lại đang được theo dõi y tế chặt chẽ.

Bộ Y tế nước này đã nâng mức độ khẩn cấp y tế lên mức cao nhất là cấp 3 nhằm đảm bảo tất cả các cộng đồng trên toàn quốc cũng như các bệnh viện và sân bay có thể đối phó với sự lâu lan mạnh của dịch bệnh.

Những biện pháp phòng ngừa khác cũng đã được áp dụng tại tất cả năm sân bay lớn ở Thái Lan, cũng như những khu vực khác như biên giới, bến cảng và cầu tàu nhằm tăng cường giám sát và soi chiếu thân nhiệt của hành khách đến từ Vũ Hán và những khu vực có nguy cơ cao khác ở Trung Quốc.

[Trung Quốc chọn ra 30 loại thuốc để thử nghiệm chống virus 2019-nCoV]

Ông Prayut nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp thông tin về dịch bệnh, không được có bất cứ sự che giấu nào, đồng thời nói rằng các hệ thống khám chữa bệnh và y tế của Thái Lan đã được trang bị tốt để giám sát và ngăn chặn sự bùng phát của các

bệnh truyền nhiễm

nguy hiểm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung Quốc, đã có ít nhất 106 người tử vong và hơn 4.500 người nhiễm loại virus nguy hiểm này. Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới đang chạy đua với thời gian để đưa công dân của họ bị mắc kẹt ở thành phố Vũ Hán về nước.

Mỹ, Pháp, Nhật Bản nằm trong số các nước đã công bố kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán bằng máy bay, tuy nhiên sáu ngày sau khi có lệnh phong tỏa thành phố này, việc sơ tán công dân các nước vẫn chưa thể thực hiện./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *