Quốc hội

Tập Cận Bình: “Trung Quốc sẽ không bao giờ trừng phạt Nga!”

Đài Tiếng nói nước Nga hôm 23/9 đưa tin, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko khẳng định, Trung Quốc đã tỏ rõ lập trường sẽ không bao giờ ủng hộ hoặc tham gia trừng phạt chống lại Nga sau khi tham dự các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bà Valentina Matviyenko ngày 23/9 dẫn lời Chủ tịch Tập cho hay, Trung Quốc công khai bày tỏ lập trường

phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương, không chính đáng và phản tác dụng nhắm vào Nga bất chấp phải chịu sức ép lớn tới mức nào.

Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23/9 vừa qua. Ảnh: Sina.

Theo bà Valentina Matviyenko, Nga và Trung Quốc đều có chung lập trường đó là xem các biện pháp trừng phạt như vậy là “vô hiệu và chỉ nhằm mục đích gây áp lực lên các quốc gia có chủ quyền, thay đổi quan điểm và làm suy yếu và hạn chế sự phát triển của các nước này”.

“Ở điểm này, chúng tôi hoàn toàn nhất trí với nhau. Trung Quốc đã công khai bày tỏ quan điểm và chúng tôi đánh gia cao điều đó”, bà Valentina Matviyenko, người đang ở thăm Trung Quốc nhấn mạnh.

Tuần trước, Liên minh châu Âu và Mỹ đã công bố một vòng trừng phạt mới nhắm vào các quan chức cũng như các tổ chức, công ty Nga bị cáo buộc liên quan đến khủng hoảng Ukraine.

Phương Tây bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga vì khủng hoảng Ukraine từ tháng 3/2014. Để trả đũa, mới đây, Moscow cũng cấm nhập khẩu nông sản, thực phẩm của những quốc gia phương Tây đã áp đặt trừng phạt chống lại Moscow như Australia, Canada, Mỹ, Na Uy và Liên minh châu Âu.

Kim Jong-un đột ngột “mất tích” bí ẩn

Thủ tướng Cameron phải xin lỗi Nữ hoàng Anh vì vô lễ

Thổ Nhĩ Kỳ trả nghi can khủng bố nhầm sân bay

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *