Ứng dụng

Soi tài sản 2,4 tỷ USD của ông Phạm Nhật Vượng

Được xướng tên trong danh sách tỷ phú của

Forbes

lần đầu tiên vào năm 2013 với tài sản chỉ 1,5 tỷ USD, ông

Phạm Nhật Vượng

tiếp tục có lần thứ 5 được vinh danh trong top những người giàu nhất thế giới. Tài sản của vị này theo đánh giá của Forbes là 2,4 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm qua, xếp vị trí thứ 867.

Để định giá tài sản của ông Vượng trong danh sách này, Forbes dựa trên cổ phiếu của ông chủ Vingroup trong các công ty, bất động sản, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ. Thời điểm Forbes chốt số liệu để tính toán cho bảng xếp hạng năm 2017 là ngày 17/2, khi đó VIC có thị giá 44.000 đồng, tương ứng ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ trực tiếp 31.854 tỷ đồng cổ phiếu, tương đương 1,4 tỷ USD.

Như vậy, khoảng 1 tỷ USD tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đang ở đâu?

Thông thường, việc đánh giá tài sản của các gia đình tỷ phú đôla của Forbes sẽ phân định theo từng thành viên gia đình, nếu đó là công ty trên sàn và mỗi người đều sở hữu một lượng tài sản lớn.

Với các công ty gia đình, Forbes thường gộp tài sản của nhiều người vào chung và ghi chú đây là tài sản của gia đình tỷ phú, giống như trường hợp của gia đình ông chủ Hinduja Group.

Trong trường hợp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản của ông có thể được định giá từ tổng tài sản của vợ chồng Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương. Tổng giá trị cổ phiếu trên sàn của gia đình ông chủ Vingroup hiện là 1,67 tỷ USD. Ngoài ra, Forbes từng cho biết, ông Vượng có bất động sản tại Vincom Village – một trong số những dự án đầu tiên của Vingroup tại Hà Nội với thiết kế 5 sao – và một chiếc Bentley.

Theo hồ sơ của ông Phạm Nhật Vượng trên Forbes, vị này (và vợ) thực chất nắm tới 65% vốn (trực tiếp và gián tiếp) tại Vingroup, thông qua Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Nếu tính toán một cách tương đối, với 65% vốn này, tài sản của gia đình tỷ phú Vượng có thể đạt mức 3,4 tỷ USD.

Forbes: Việt Nam có 2 tỷ phú, tổng tài sản 3,6 tỷ USD

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *