Quốc hội

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc tiếp tục thấp kỉ lục, không có ca mới bên ngoài tỉnh Hồ Bắc

Tuy nhiên, chính quyền đang cảnh báo về nguy cơ các ca dương tính từ nước ngoài trở về

Trung Quốc

.

Ngày hôm nay (9/3), Trung Quốc xác nhận 40 ca nhiễm mới, tiếp tục giảm so với 44 ca nhiễm vào ngày 8/3, và là con số thấp kỉ lục kể từ khi chính quyền nước này bắt đầu công bố số liệu nhiễm bệnh toàn quốc vào ngày 20/1. Trong số 40 ca này, có 36 ca nhiễm mới tại Vũ Hán, trong khi 4 ca khác là người từ Iran trở về tỉnh Cam Túc.

Tính tới nay, Trung Quốc có tổng cộng 80.735 ca nhiễm COVID-19. Hiện tại, các cơ sở y tế nước này đang tăng cường kiểm soát những khách nước ngoài và công dân Trung Quốc nhập cảnh từ các vùng dịch khác trên thế giới.

Thành phố Thượng Hải đã thực hiện siết chặt quét thân nhiệt tại các sân bay giữa bối cảnh người mắc bệnh từ Italy và Iran trở thành nguồn “nhập khẩu” COVID-19 lớn nhất tại nước này.

Trung Quốc cũng đang cân nhắc về việc cho phép hàng chục triệu người lao động quay trở lại các văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy để làm việc. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan bệnh dịch tại nước này vẫn cao.

Kết thúc Siêu thứ Ba: Cuộc đua “2 trong 1” và nỗi ám ảnh mang tên Donald Trump của đảng Dân chủ

Tính tới hết ngày 8/3, 58.600 bệnh nhân đã được xuất viện và được yêu cầu tiếp tục theo dõi, tự cách ly 14 ngày.

Số ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục đã vượt qua 500 với số trường hợp tử vong chủ yếu tại Italy và Iran. Số ca nhiễm bắt đầu tăng tại nhiều nước khác, bao gồm Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/3 nói việc phòng chống dịch bệnh của Mỹ đã gặp trở ngại do những dữ liệu “không hoàn hảo từ phía Trung Quốc” và việc tiếp cận các thông tin từ Trung Quốc cũng rất khó khăn.

Đáp lại, tờ China Daily khẳng định số ca nhiễm bệnh tại Mỹ tăng mạnh bởi vì chính quyền Mỹ không phản ứng kịp thời sau khi nhận được thông tin từ Trung Quốc.

“Không ngạc nhiên khi nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ đưa ra những thông điệp thiếu căn cứ như vậy. Từ khi dịch bệnh bùng phát, ông Pompeo đã không ngừng chỉ trích Trung Quốc,” tờ này viết.

[VIDEO] Trung tâm thương mại TQ mùa dịch COVID-19: Ra vào phải đăng ký, đông nhất là… shipper

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.