Xe mới

Siêu xe 19 triệu USD của Bugatti sắp tới tay khách hàng bí ẩn

Sau 2 năm ra mắt, chiếc Bugatti La Voiture Noire đã được hoàn thiện và sắp được giao đến cho khách hàng. Tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, La Voiture Noire chỉ là bản mẫu và phải dùng một động cơ điện nhỏ để di chuyển.

La Voiture Noire (có nghĩa là xe màu đen trong tiếng Pháp) được tạo ra để tưởng nhớ đến chiếc Type 57 SC Atlantic của Jean Bugatti. Có duy nhất một chiếc được sản xuất, La Voiture Noire vẫn phải trải qua đủ các bài thử nghiệm, kiểm tra của hãng xe Pháp.

Theo Pierre Rommelfanger, Trưởng bộ phận Coachbuilding của Bugatti, hãng xe Pháp đã sử dụng một chiếc Chiron để phát triển và hoàn thiện tất cả vấn đề liên quan đến vận hành của La Voiture Noire.

Dựa trên Chiron, La Voiture Noire là phiên bản độc nhất với giá 19 triệu USD. Hiện tại, đây là chiếc Bugatti đời mới có giá đắt nhất trong lịch sử của hãng, vượt gần gấp đôi phiên bản đặc biệt khác là Centodieci có giá 10 triệu USD.

So với Chiron, La Voiture Noire có thiết kế khác biệt hoàn toàn. Được chấp bút bởi nhà thiết kế Etienne Salomé, La Voiture Noire mang nhiều cảm hứng từ chiếc Divo nhưng phần đầu và đuôi xe dài hơn. Toàn bộ thân xe được làm từ sợi carbon. Theo Bugatti, hãng tiêu tốn khoảng 65.000 giờ làm việc để tạo ra La Voiture Noire.

Điểm nhấn ở ngoại thất của La Voiture Noire như gương chiếu hậu mới, dải đèn hậu LED kéo dài điệu đà hơn, mâm mạ chrome với kẹp phanh màu xanh bên trong.

Để nhớ đến huyền thoại Type 57 SC Atlantic, chiếc La Voiture Noire có ốp nổi kéo dài từ nắp ca-pô đến nắp khoang máy và hệ thống 6 ống xả hầm hố.

Sức mạnh của Bugatti La Voiture Noire tương tự Chiron. Xe sử dụng khối động cơ W16 8.0L với 4 bộ tăng áp, cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm. Hộp số 7 cấp ly hợp kép của xe tương tự Chiron nhưng đã được tinh chỉnh lại.

Khi Bugatti giới thiệu La Voiture Noire, có tin cho rằng Ronaldo là chủ nhân của siêu phẩm. Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ đứng sau chiếc Centodieci có giá 10 triệu USD. Còn chủ nhân thật sự của La Voiture Noire vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Zingnews

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *