Quốc hội

Quý bà xinh đẹp sẽ trở thành Bộ trưởng Không quân Mỹ?

Nếu được Thượng viện Mỹ chấp thuận, bà James sẽ trở thành bộ trưởng và là người phụ nữ thứ hai trong lịch sử nước Mỹ giữ chức vụ này. Trong giai đoạn từ 1994 đến 1997, Bộ trưởng Bộ Không quân là bà Sheyla Uidnell.

Bà Deborah Lee James

Trước khi được đề cử vào vị trí hiện nay, bà James từng đảm nhiệm cương vị Giám đốc Bộ phận Kỹ thuật và Công nghệ của Tập đoàn Ứng dụng Khoa học quốc tế (SAIC), một trong những nhà thầu lớn nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ có trụ sở tại McLean, bang Virginia Debbie.

Tại SAIC, bà James cũng là Phó chủ tịch điều hành cho truyền thông và quan hệ chính phủ, chịu trách nhiệm về quan hệ truyền thông, truyền thông tiếp thị, các vấn đề Quốc hội, phân tích chính sách, phù hợp với luật pháp về quyền tham gia với các công chức, trách nhiệm của công ty, và quan hệ cộng đồng.

Trong giai đoạn 1993-1998, Deborah Lee James là Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Thời gian này bà chịu trách nhiệm giám sát ngân sách hơn 10 tỷ USD, giám sát đội ngũ nhân viên hơn 100 người, và là cố vấn cao cấp của Bộ trưởng Quốc phòng về mọi vấn đề liên quan đến 1,8 triệu Vệ binh Quốc gia và Lực lượng nhân viên dự trữ trên toàn thế giới. Bà cũng chịu trách nhiệm cho tất cả các thông tin liên lạc giữa Bộ và Quốc hội Mỹ

Debbie có bằng cử nhân của Đại học Duke và bằng Thạc sĩ của Đại học Columbia. Bà đang hoạt động với một số tổ chức chuyên nghiệp và từ thiện, trong đó có Chương trình hỗ trợ dành cho người sống sót sau bi kịch.

Trong tuyên bố đề cử của Nhà Trắng, Tổng thống Obama ca ngợi bà James là người có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành dịch vụ cộng đồng và nhiều năm lãnh đạo trong lĩnh vực tư nhân. Những phẩm chất này khiến bà trở thành ứng viên sáng giá nhất cho vị trí Bộ trưởng Không quân.

Tổng thống Obama nhận định, chỉ có James là đủ điều kiện và tố chất để đảm nhận vai trò Bộ trưởng Bộ Không quân Mỹ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ca ngợi James là nhà lãnh đạo xuất sắc, với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong Bộ Quốc phòng và cả lĩnh vực tư nhân lẫn các tổ chức phi lợi nhuận.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email:

thegioi@soha.vn

. Trân trọng!

Chấn động Trung Quốc: 5 thẩm phán cấp cao bị tung clip tố cáo mua dâm

Cuộc sống bên trong khu lều tạm của người Việt ở Nga

La Viện hô hào cắm cờ Trung Quốc xuống đáy Biển Đông để đòi ‘chủ quyền’

“Đừng sốc nếu ông Obama quyết định đánh Syria”

Tổng thống Obama bị xem xét giới hạn quyền lực

Bức ảnh “tố” sự băng giá giữa Putin và Obama

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *