Quốc hội

Quảng trường Đỏ dậy sóng: “Putin! Nước Nga! Mừng Crimea về nhà!”

Ngay trong khi

Tổng thống Putin đọc bài diễn văn trước Quốc hội Nga về vấn đề Crimea

ngày 18/3, phóng viên của hàng loạt các trang tin lớn trên thế giới như RT, BBC, AP… đã liên tục dẫn lại trên Twitter của mình những tuyên bố đanh thép và đầy lay động đó. Đồng thời, họ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo nước Nga.

Max Seddon, cựu phóng viên AP, người đang có mặt tại Sevastopol trong những ngày tháng lịch sử, nhận định “Putin đã sáp nhập Crimea và đảo ngược trật tự thế giới trong vòng 25 năm qua”.

Maria Danilova, phóng viên AP tại Ukraine: “Bài diễn văn lịch sử của Putin, thế giới sẽ không còn như trước nữa”.

Phóng viên tự do Chrustyna Lapychak: “Tâm trí của tôi hướng về Putin. Bài phát biểu này đã phần nào thu phục được Ukraine. Nga sẽ tiếp tục khiêu khích, nhưng xâm lược thì không”.

Phóng viên RT Alexey Yaroshevsky: “Hãy nói hoặc nghĩ những gì bạn muốn – đồng ý hoặc phản đối – song không còn nghi ngờ gì, đây là bài phát biểu lịch sử. Có thể là bài phát biểu vĩ đại nhất của Putin”.

Ben Brown, phát thanh viên BBC: “Các biện pháp trừng phạt chẳng có tác dụng gì với Putin – thay vì làm chậm lại được quá trình sáp nhập chính thức Crimrea, ông ấy đang đẩy nhanh tiến độ”.

Một bức ảnh được ông Brown chia sẻ trên Twitter của mình cho thấy, người dân Crimea bắt đầu thay bảng tên tại trụ sở quốc hội ở đây.

Twitter của phóng viên Max Seddon cũng chia sẻ một bức ảnh cho thấy người dân Crimea tụ tập trước một sân khấu tại Sevastopol, ủng hộ Tân Thủ tướng Akyonov và chờ đón bài phát biểu từ điện Kremlin.

Trong khi đó, sau khi phát biểu trước Quốc hội Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ những người ủng hộ mình tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Nga.

Người dân Nga tại đây đã đồng thanh hô to “Putin!, “Nước Nga!” và nhiệt liệt ủng hộ sự sáp nhập Crimea vào Nga: “Crimea và Sevastopol đang quay trở lại với đất đai, bến cảng quê nhà, quay trở về Nga!”.

Trong khi đó, hoà chung vào không khí hừng hục khí thế, Tổng thống Putin cũng kết thúc cuộc nói chuyện của mình tại quảng trường này khi hô vang: “Vinh quang dành cho nước Nga”.

Ukraine: Vì sao phương Tây chỉ có thể trông chờ vào Merkel?

Nội dung bài diễn văn “vĩ đại làm thay đổi thế giới” của TT Putin

Mỹ, EU chỉ trích, đe doạ Nga sau phát biểu của ông Putin

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *