Quốc hội

Putin được dân Nga xem là “ngọn hải đăng đạo đức sáng ngời”

Tờ The Moscow Times trích dẫn kết quả khảo sát về quan chức “có đạo đức tốt nhất” của Tổ chức Nhà nước Công luận với người dân ở 43 khu vực khác nhau trên khắp nước Nga đã công bố kết quả này.

Một phần ba số người được hỏi không đồng ý với kết luận trên. Trong khi hai phần ba trong số họ đồng ý, và 36% trong số này tin rằng ông Putin là “một ngọn hải đăng đạo đức sáng ngời” trong giới chức của Nga.

Theo sau ông Putin là một nhóm đông đảo liên quan đến các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa của Nga, như tiểu thuyết gia nổi tiếng Alexander Solzhenitsyn, ca sĩ Lyudmila Zykina và nghệ sĩ dương cầm Denis Matsuyev. Những nghệ sỹ hay văn sỹ này được 9% số phiếu bình chọn xem là những người nổi tiếng có đủ các tiêu chuẩn đạo đức tốt.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu có tỷ lệ bình chọn khá thấp so với ông Putin, họ chỉ được lần lượt 6% và 5% số người được hỏi lựa chọn.

Lãnh đạo của Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, người gần đây kêu gọi tái lập chế độ quân chủ ở Nga, được 4% người tham gia khảo sát cho rằng ông có tư cách đạo đức lãnh đạo tốt.

Nhà báo Vladimir Posner, huyền thoại hockey Liên Xô Vladislav Tretyak, lãnh đạo vùng Chechnya Ramzan Kadyrov và Đức Thượng phụ Giáo hội Chính thống Nga Patriarch Kirill lần lượt chỉ được nhận 1% số người bình chọn.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào hồi tháng Bảy, trên 1.500 người Nga trưởng thành tham gia, và sai số không quá 3,6%.

Nga: Nghi án lính Ukraine thảm sát dân thường, bí mật chôn xác

Cuộc sống “địa ngục trần gian” tại thành trì IS được phơi bày

Nữ phi công xinh đẹp chỉ huy cuộc không kích khủng bố IS là ai?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *