Quốc hội

Phó Thủ tướng Nga ‘chế giễu’ Obama bằng cách gọi “đồng chí”

Những lời này của ông Rogozin được đăng lên ngay sau khi biết mình có tên trong danh sách các quan chức cấp cao

Nga

phải chịu lệnh trừng phạt vừa được Tổng thống

Mỹ

Barack Obama thông qua.

Ông Dmitry Rogozin thắc mắc không biết sẽ phải “chịu” lệnh trừng phạt kiểu gì nếu các quan chức Nga không có tài sản và tài khoản ở nước ngoài.

“Đồng chí Obama, làm điều này để làm gì đối với những người không có tài khoản cũng không có tài sản ở nước ngoài? Hay là ông không nghĩ tới việc này?”

Ông Dmitry Rogozin không quên đính kèm cả đường link dẫn đến một tin tức của hãng RIA Novosti với thông báo tên ông có trong danh sách các quan chức bị Nhà trắng trừng phạt.

Trong khi đó, theo Itar-Tass, khi bình luận về lệnh trừng phạt này với kênh truyền hình Russia 24, doanh nhân Nga Boris Titov nói rằng, điều đó có nghĩa là Mỹ công nhận quyền của Nga đối với

Crimea

.

“Tất cả các nguy cơ mà đã hình thành trong thời gian gần đây và nếu chúng biến thành các trừng phạt thì, điều này có nghĩa là họ công nhận quyền của chúng ta đối với Crimea, và chúng ta sẽ tiếp tục phát triển các mối quan hệ với phương Tây,” – doanh nhân Titov nói.

Tuy nhiên, ông Titov cũng cho rằng thời điểm này vẫn còn quá sớm để nói phương Tây có hạn chế các trừng phạt của họ hay không.

Doanh nhân này cho rằng, Nga không bắt buộc phải đáp trả các lệnh trừng phạt này, mà ngược lại cần phải xây dựng đối thoại, bởi nước Nga đã “đạt được chính nghĩa ở Crimea.”

Ông Titov cho rằng, Moskva nên lờ đi tất cả những xích mích không đáng kể này và tích cực làm việc cùng nhau, thúc đẩy các dự án kinh tế chung giữa hai bên.

24h qua ảnh: Trực thăng quân sự Nga tuần tra sát binh sĩ Ukraine

EU “cấm cửa” nhiều quan chức Nga, Ukraine huy động 40.000 quân

“Những lời nói cuối cùng từ máy bay mất tích là của cơ phó”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *