Quốc hội

Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel

Trang

Ynet News

đưa tin không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại. Người dân địa phương cho biết họ nghe thấy những tiếng nổ lớn nhưng không có loa báo hiệu. Dường như rốc-két được bắn bởi các tay súng Palestine trong khu vực chứ không phải Hezbollah, kẻ thù chính của

Israel

ở biên giới phía Bắc.

Truyền thông

Lebanon

đưa tin các thành viên của lực lượng an ninh địa phương đã bắt giữ những người bắn rốc-két ở TP Tyre. Giới chức trách nước này đang điều tra vụ việc.

Đây không phải lần đầu tiên các băng nhóm ở Lebanon khai hỏa về phía Israel khi nước này đang giao tranh với phong trào Hamas ở Dải Gaza. Trong cuộc chiến ở khu vực này năm 2014, một quả rốc-két cũng được bắn từ phía Lebanon.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang của Hamas khẳng định họ đã bắt đầu sử dụng loại rốc-két mới có thể bắn tới bất kỳ đâu của Israel. Nhóm này đã phóng một loạt rốc-két lớn vào trung tâm và phía Nam Israel vào chiều 13-5 (giờ địa phương).

Siêu dự án khai thác uranium từ nước biển: Trung Quốc sẽ không còn đối thủ về hạt nhân?

“Rốc-két được phóng về phía sân bay Ramon có trang bị tên lửa Ayyash với phạm vi 250 km” – ông Abu Obeida, phát ngôn viên của cánh vũ trang Hamas, cho biết. Trong số các mục tiêu Hamas nhắm vào có sân bay Ramon ở TP Eilat, nơi Israel chuyển hướng 1 số chuyến bay vào đầu ngày, sau khi dừng các chuyến bay chở khách đến sân bay quốc tế Ben Gurion vì bị tấn công bằng rốc-két.

Người dân không nghe thấy loa báo hiệu khi rốc-két bắn về phía Eilat vì chúng đều rơi xuống 1 khu vực trống bên ngoài thành phố, không gây ra thương vong hay thiệt hại nào. Tuy nhiên, tờ Haaretz đưa tin IDF tỏ ra ngạc nhiên về phạm vi của quả rốc-két khi nó có thể bay hơn 200 km. Trước đó, IDF tin rằng phạm vi tối đa của rốc-két Hamas chỉ đạt khoảng 160 km.

Ngoài ra, Hamas tuyên bố họ đã phóng 1 loạt “drone tự sát”, tức máy bay không người lái có mang theo chất nổ, vào khu vực phía Nam Israel từ Dải Gaza. IDF xác nhận đã bắn hạ ít nhất 2 máy bay loại này.

Kênh tin tức Channel 12 đưa tin loại drone này dường như không gây ra nguy hiểm nghiêm trọng. Tuy nhiên, người dân ở khu vực giáp Dải Gaza vẫn được yêu cầu ở yên trong nhà.

Miền Bắc nước Úc bị cảnh báo nằm trong tầm ngắm khi Trung Quốc đe dọa tấn công tên lửa tầm xa

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *