Việt Nam và thế giới

Ông Tập Cận Bình đề nghị lãnh đạo G20 “tránh nói chuyện trống rỗng“

Lãnh đạo chủ nhà đã thúc giục các nước

G20

thảo luận thực chất và có hành động để biến lời nói thành hiện thực.

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh tại thành phố Hàng Châu của Trung Quốc chiều nay 4.9, Chủ tịch Tập Cận Bình nói kinh tế thế giới đang hồi phục nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức về tài chính, thương mại và đầu tư.

“Chống lại các rủi ro và thách thức đối với nền kinh tế thế giới, cộng đồng quốc tế có những kỳ vọng cao đối với nhóm G20 tại thượng đỉnh Hàng Châu,” ông nói.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới tránh “nói chuyện trống rỗng” khi họ cùng tìm cách vực dậy tăng trưởng kinh tế.

Cũng là chủ đề thảo luận còn là cuộc khủng hoảng toàn cầu về thép, các cuộc đàm phán Brexit (ra khỏi EU) của Anh và thuế với các công ty đa quốc gia như Apple.

Trước cuộc họp, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo định chế này có khả năng sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu một lần nữa trong năm nay.

IMF đã giảm triển vọng toàn cầu của mình sau khi cuộc bỏ phiếu Brexit diễn ra, cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của thế giới tới 3,1% cho năm 2016 và 3,4% trong năm 2017.

Đây là hội nghị G20 cuối cùng với Tổng thống Mỹ Barack Obama, và là hội nghị đầu tiên với Thủ tướng Anh Theresa May.

Sau sự cố sân bay, quan chức Mỹ-Trung tiếp tục “kèn cựa” nảy lửa tại nhà khách Tây Hồ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *