Việt Nam và thế giới

Ông Putin trả lời việc tranh cử năm 2030: “Anh đang hỏi một điều hơi nực cười”

Ít phút sau khi giành chiến thắng với kết quả áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống, ông

Putin

đã nhận được nhiều câu hỏi từ báo giới trong và ngoài nước.

Khi được hỏi về việc tiếp tục kéo dài nhiệm kì tổng thống của mình, ông Putin đã phủ nhận một cách ngắn gọn: “Tôi không hề có kế hoạch sửa đổi hiến pháp trong tương lai gần.”

“Còn về chức Thủ tướng và bộ máy nhà nước nói chung – tôi đã nghĩ về chuyện đó, nhưng tôi sẽ bắt đầu triển khai chính thức sau lễ nhậm chức. Tất cả thay đổi trong chính quyền phải được thực hiện bởi tổng thống của nhiệm kì mới. Tôi sẽ phải xem xét cần làm gì và làm như thế nào,” ông Putin nói thêm.

Khi được hỏi liệu ông có tiếp tục tranh cử vào năm 2030 hay không, tổng thống Nga thẳng thừng gọi đây là ý tưởng “nực cười”. Tới năm 2030, ông Putin sẽ tròn 77 tuổi.

“Nghe này, anh [phóng viên] đang hỏi một điều hơi nực cười. Hãy thử tính mà xem – anh nghĩ tôi sẽ làm tổng thống tới năm 100 tuổi chăng? Không đâu.”

Sau đó, vị tổng thống thừa nhận nước Nga hiện tại đang đối diện với “những thách thức lớn”, và cần phải vượt qua nó.

“Chúng ta cần hiểu rằng những thách thức lớn đang hiện diện ngay trước mắt, và chúng ta phải vượt qua nó, chúng ta phải hoàn thành trách nhiệm với đất nước. Tôi tin tưởng mọi người và tất cả sẽ cùng nhau làm được điều đó,” ông Putin kêu gọi.

Trước đó, tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự hỗ trợ của tất cả những người ủng hộ tại Quảng trường Đỏ.

Tổng thống Putin nói gì khi được hỏi: “Cần bao nhiêu tỷ lệ để thắng cử?”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *