Quốc hội

Obama lớn tiếng chỉ trích, ra điều kiện cho Nga ở LHQ

Phát biểu tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 24/9, trước sự có mặt của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, ông Obama nói: “Sự xâm lược của Nga ở châu Âu gợi nhớ lại thời kỳ các nước lớn chà đạp những nước nhỏ để theo đuổi tham vọng lãnh thổ. Các hành động của Nga ở Ukraine thách thức trật tự thời hậu chiến. Chúng tôi sẽ khiến Nga phải trả giá vì sự xâm lược này”.

Ông đồng thời lên án việc Moskva sáp nhập Crimea và hậu thuẫn phiến quân ly khai vũ trang ở Ukraine.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định thỏa thuận ngừng bắn gần đây ở Ukraine đang mở ra cánh cửa hướng đến ngoại giao và hòa bình.

Ông nói: “Nếu Nga đi theo con đường đó, con đường đã mang lại sự thịnh vượng cho người dân Nga trong thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh, thì chúng tôi sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của mình và hoan nghênh vai trò của Nga trong giải quyết những thách thức chung”. Ông chỉ rõ Nga và Mỹ đã hợp tác trong quá khứ, từ cắt giảm các kho vũ khí hạt nhân đến di dời và tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria, đồng thời nhấn mạnh Washington sẵn sàng tiếp tục theo đuổi kiểu hợp tác đó “nếu Nga thay đổi cách tiếp cận”./.

Quan TQ tích trữ 300 đĩa phim sex, 1.200 tạp chí khiêu dâm

Tình báo Mỹ cảnh báo al-Qaeda chuẩn bị tấn công khủng bố Mỹ

Mỹ công bố hình ảnh và video cuộc không kích IS ở Syria

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.