Việt Nam và thế giới

Nữ quan chức Mỹ bị kỷ luật vì đặt chân dung Putin trong tòa nhà Capitol

Hồi cuối tháng Bảy, tại chỗ mà cần phải treo bức chân dung của nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Donald Trump, người ta đã trưng bày chân dung của Tổng thống Nga

Putin

.

Ý tưởng này thuộc về các thành viên tổ chức chính trị ProgressNow, những người này muốn bày trò trêu đùa, mang lại niềm vui cho các đại diện Đảng Cộng hòa của bang và thu hút sự chú ý đến “mối liên hệ” của Tổng thống Donald Trump với Nga.

Katie March đã giúp những người này bước vào điện Capitol qua lối vào công vụ. Sau cuộc điều tra chính thức, Katie March được yêu cầu xin lỗi công khai.

Sau khi ông Donald Trump thắng cử, một số chính trị gia Mỹ tuyên bố rằng kết quả cuộc bỏ phiếu đã bị ảnh hưởng bởi chính quyền Nga.

Chân dung ông Putin trong tòa nhà Capitol bang Colorado

Cuộc điều tra về việc Nga bị cáo buộc can thiệp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, cũng như cáo buộc Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga được tiến hành dưới sự chỉ đạo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, cũng như Ủy ban tình báo của Hạ viện và Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ.

Tuy nhiên, cho đến nay, không ai trong số họ cung cấp bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc Moscow có ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Trump.

Hôm 19/8, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Associated Press (AP), người đứng đầu

Ủy ban tình báo Thượng viện Hoa Kỳ

, Richard Burr thừa nhận rằng không có bằng chứng nào cho thấy giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga có thông đồng với nhau.

“Cho đến nay chúng tôi vẫn không thu được bằng chứng thực tế nào cho thấy có một thỏa thuận bí mật hoặc một sự thông đồng giữa ông Donald Trump và Nga”, thượng nghị sĩ Richard Burr nói.

Điện Kremlin nhiều bác bỏ cáo buộc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ. Thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi những cáo buộc này là “hoàn toàn vô căn cứ”.

‘Kề dao mạng sườn’ Nga, NATO nguy cơ thổi bùng lên căng thẳng Nga – Georgia

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *