Quốc hội

Nữ phi công xinh đẹp chỉ huy cuộc không kích khủng bố IS là ai?

Thiếu Tá Mariam Al Mansouri – 35 tuổi – gia nhập lực lượng

Không quân Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

vào năm 2007 khi quân đội nước này chấp nhận nữ giới.

Cô tốt nghiệp Học viện Không quân UAE năm 2008 và hiện là phi công máy bay chiến đấu F-16 Block 60.

Theo New York Daily News, Mariam Al Mansouri là

nữ phi công đầu tiên

trong lực lượng Không quân UAE.

Tạp chí Time (Mỹ) tiết lộ Thiếu tá Al Mansouri hiện đang tham gia và

đóng vai trò chỉ huy

trong các cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu nhằm vào Tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS, ISIS hay ISIL) ẩn náu tại Syria.

Nữ thiếu tá Mariam Al Mansouri thuộc lực lượng Không quân UAE. Ảnh: News.com.au

Bahrain, Jordan, Ả Rập Saudi và Qatar cũng đã cung cấp hỗ trợ, hậu cần và máy bay chiến đấu trong các cuộc không kích vào nhóm khủng bố.

Al Mansouri là người gốc Abu Dhabi, đã có chứng chỉ đại học về văn học Anh, là một trong những phụ nữ đầu tiên tham gia Học viện Không quân UAE khi nước này cho phép các thành viên nữ – theo The National của UAE.

“Đó là nguyện vọng của tôi” – Al Mansouri nói với các hãng tin. “Từ khi học xong phổ thông, tôi muốn học lái máy bay bởi đó là điều đầu tiên mà tôi thích”.

UAE là một trong những quốc gia dẫn đầu Trung Đông về quyền và cơ hội cho phụ nữ; và Al Mansouri đã chớp lấy cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình.

“Niềm đam mê của người phụ nữ sẽ giúp đạt được những gì mình mong muốn và đó là lý do tôi theo đuổi sở thích của mình” – cô nói với The National.

Nữ phi công Mariam Al Mansouri gia nhập Không quân vì muốn theo đuổi đam mê của mình. Một bình luận trên Twitter cho biết cô còn là

chỉ huy lực lượng của mình

trong cuộc không kích vào IS. Ảnh: New York Daily News.

Al Mansouri cho biết cô làm việc chăm chỉ và không nhận được bất kỳ sự ưu tiên nào trong quân đội – nơi trước đây vốn chỉ tiếp nhận nam giới.

Vào Tháng 5, Thiếu tá Al Mansouri tự hào nhận được Huân chương Emirates như một phần của Giải thưởng Ưu tú Mohammed bin Rashid.

“Hãy chuẩn bị sẵn sàng vì đây là lĩnh vực đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực cùng với niềm đam mê lớn” – Mariam Al Mansouri nhắn nhủ tới những người phụ nữ có ước mơ được bay.

Thổ Nhĩ Kỳ trả nghi can khủng bố nhầm sân bay

Obama lớn tiếng chỉ trích, ra điều kiện cho Nga ở LHQ

Poroshenko phê chuẩn quyết định mật của Hội đồng An ninh Ukraine

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.