Ứng dụng

Nữ đại gia bỏ đam mê siêu xe sang để ‘tậu’ tùng cổ triệu USD

Cách đây khoảng 20 năm, chị Ngô Thị Thu (TP. Việt Trì, Phú Thọ) được biết đến là một người đam mê siêu xe đắt nhất Việt Nam. Tuy nhiên, từ ngày chồng chị là anh Toàn “đô la” đam mê cây cảnh thì chị cũng bỏ thú chơi siêu xe chuyển sang sưu tập những

cây cảnh độc đáo

và có giá trị cao.

“Năm nay, dự định mua 2 siêu xe nhưng vì quá đam mê cây sanh “Tiên lão giáng trần” nên vợ chồng tôi quyết đem số tiền đó mua cây với giá 28 tỷ đồng. Cây cảnh  là “đồ cổ sống”, chỉ có thời gian mới tạo ra được nên chúng là di sản vô giá của Việt Nam”, nữ đại gia chia sẻ.

Khu vườn cây của chị được công nhận là vườn cây di sản duy nhất ở Việt Nam và được bầu chọn là 1 trong 10 khu vườn đẹp nhất thế giới.

Giữa hàng chục cây quý hiếm, chị Thu vẫn có “tình cảm” đặc biệt với những cây tùng cổ bởi chúng thể hiện sự mạnh mẽ nhưng cũng rất mềm mại đúng như tính cách của chị.

Bộ sưu tập tùng của chị tuy không nhiều nhưng đều là những cây “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam. Chúng đều là những cây già nua “khắc khổ” như những vị khổ hạnh tu hành đắc đạo.

Giới thiệu về tác phẩm “Duyên tùng” (tùng ta – tùng Việt Nam) mới mua từ Đà Lạt có tuổi đời hơn 300 năm, chị cho biết, chị đã phải âm thầm dõi nhiều năm mới mua được vì biết chủ cây không có ý định bán.

“Ông chủ cũ của cây chưa từng có ý định bán cây này nên mình biết ý không dám hỏi mua, chỉ biết âm thầm theo dõi. Sau 7 năm dõi theo, ống ấy mới có ý định bán nên mình mới dám hỏi mua. Mua được cây mừng như bắt được “vàng” bởi đây là cây duyên tùng rất đặc biệt, khó có một cây tùng nào ở Việt Nam có thể sánh ngang”.

Chị Thu kể, từ ngày mang cây về vườn rất nhiều nghệ nhân trong nước đến chiêm ngưỡng. Họ rất khâm phục tài năng của những nghệ nhân tạo ra tác phẩm này.

Có một nghệ nhân người Nhật Bản đến ngắm cũng phải “ngả mũ” thán phục và cho biết, ngay cả ở Nhật cũng khó có một cây duyên tùng nào đẹp như vậy.

Không có bóng tán, tay cành mềm mại như

cây duyên tùng

nhưng cây tùng La Hán (tùng Việt Nam) có tuổi đời khoảng hơn 600 năm được nữ đại gia đặc biệt yêu thích bởi đây là cây tùng từng được vua Quang Trung trồng  tặng cho công chúa Ngọc Hân.

Để có được cây tùng quý hiếm này, chị Thu đã mất nhiều lần bay vào Bình Định hỏi mua. Thời điểm cách đây gần 10 năm, chị phải chi một số tiền bằng một căn biệt thự ở Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh) để có được cây.

Cùng ngắm những cây tùng cổ triệu đô của nữ đại gia Phú Thọ

(Theo Dân Trí)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *