Ứng dụng

Nữ đại gia bí ẩn mang 130 cây vàng đi bán, người bạo chi 6 tỷ “ôm” 100 cây khi giá vàng lên đỉnh

Sáng ngày

vía Thần Tài

(mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), giao dịch tại các tiệm vàng khá sôi nổi do nhu cầu mua vàng cầu may của người dân. Dẫu vậy, vẫn có không ít khách hàng bán vàng tại thời điểm này.

Tại doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), một khách hàng cá nhân (đề nghị giấu tên) đã đến để bán 130

cây vàng

SJC. Nữ khách hàng này cho biết mua số lượng lớn vàng trong năm 2020, quyết định bán ra trước ngày

vía Thần Tài

.

Tại thời điểm bán, vị khách thu về gần 7,3 tỷ đồng. Cửa hàng vàng đã phải bố trí đến 2 nhân viên để kiểm đếm cũng như kiểm tra kỹ từng

cây vàng

.

Nữ đại gia bán 130 cây vàng hôm 20/2. (Nguồn ảnh: Minh Long)

Theo nhân viên 1 cửa hàng vàng, một số miếng vàng sẽ được cắt vỉ ép bên ngoài để kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu vàng miếng có dấu hiệu ố màu, móp méo sẽ được mua vào với giá thấp hơn. Trong khi đó, các loại không rõ nguồn gốc (không có giấy tờ mua bán) tạm thời các cửa hàng vàng không nhập lại, nhất là trong thời điểm các giao dịch đang tăng đột biến.

Chỉ trong 3 ngày dịp vía Thần Tài,

giá vàng

SJC đã “bốc hơi” khoảng nửa triệu đồng/lượng bất chấp nhu cầu mua vàng lấy may tăng những ngày qua

Sáng nay,

giá vàng

miếng SJC được niêm yết 55,65 – 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm trước. Điều này nâng chênh lệch giữa giá mua và bán lên 700.000 đồng/lượng.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ cửa hàng vàng mở cửa.

Do dịch Covid-19 nên không còn cảnh xếp hàng rồng rắn trước các tiệm vàng. Nhiều vách ngăn được dựng lên để phòng dịch.

Giao dịch mua bán vàng trong sáng nay ngày vía Thần Tài.

Trong các đợt giá vàng biến động mạnh, động thái mua vào, bán ra của các nhà đầu tư không phải hiếm. Hồi tháng 8/2020, khi giá vàng đạt mức 62,3 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử, các giao dịch mua vàng tăng đột biến, khiến cho nhiều điểm bán vàng, đặc biệt là vàng miếng SJC “cháy” hàng, phải “khất nợ” người mua.

Đại diện một đơn vị kinh doanh vàng trên phố Cầu Giấy ở thời điểm đó cho biết, nhiều ngày liền xuất hiện các giao dịch “khủng” lên tới cả tỷ đồng. Trong đó, một vị khách (giấu tên) đã chi hơn 6 tỷ đồng mua 100 cây vàng miếng SJC.

Khách “ôm” 100 cây vàng miếng SJC trong đợt giá vàng lập đỉnh năm 2020. (Nguồn ảnh: TNCK)

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB rẻ như xe máy Honda SH chạy trên đường làng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *