Ứng dụng

Những việc làm giúp bạn trẻ “cá kiếm” ngày Tết

Nhân viên thời vụ: Không quá khó để tìm một công việc part-time ở các cửa hàng, siêu thị, tiệm cà phê hay quán ăn trong những ngày gần Tết bởi hầu hết các nơi này đều tuyển thêm nhân viên tăng ca trong giai đoạn này với mức lương cao hơn gấp 3 -4 lần so với ngày thường. Ưu điểm của công việc này là làm theo ca nên các bạn trẻ có thể dễ dàng sắp xếp để không ảnh hưởng việc học, hơn nữa, công việc khá đơn giản lại không quá vất vả, chỉ cần chăm chỉ trong 1 – 2 tháng là đã có một khoản tiền kha khá để tiêu Tết.

Cộng tác viên (CTV) cho các báo: Đối với những ai có khả năng viết lách thì đây là dịp các bạn có thể “cày cuốc” viết bài. Minh, CTV của một trang báo tuổi teen chia sẻ: “Mọi năm cứ dịp gần Tết, mình lại nhận được nhiều đơn đặt bài hơn, mình đang cố gắng để tích luỹ một khoản cho năm nay”.

Làm MC, PG cho các sự kiện: Cuối năm, các công ty thường tổ chức nhiều sự kiện khiến nhu cầu tuyển MC, PG tăng cao, đây là cơ hội cho các bạn trẻ có ngoại hình xinh xắn khéo ăn nói. Công việc đơn giản nhưng thu nhập không hề ít.

Làm phó nháy: Vào dịp Noel, lễ Tết khiến nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ tăng cao. Vậy nên nếu bạn có máu nghệ thuật, lại sẵn máy, tại sao không thử làm “phó nháy”. Mỗi bộ ảnh giá giao động trong khoảng từ 350.000 – 450.000 đồng trong khoảng 2 tiếng sẽ giúp cho bạn có một khoản thu kha khá.

Buôn hoa ngày Tết: Một số bạn sinh viên rủ nhau góp vốn kinh doanh hoa dịp này và thu về được một khoản tiền khá lớn. Để nhập được hoa rẻ, họ rủ nhau tìm về những vùng quê mà người ta trồng hoa như Tây Tựu, Quảng Bá.

Linh (HV Ngân Hàng) chia sẻ: “Năm ngoái, nhóm mình tới tận ruộng để mua hoa nên thương lượng được giá rẻ. Mỗi năm chỉ bán khoảng 5- 6 ngày Ttết cũng thu được lãi không nhỏ, đủ tiền tiêu Tết”. Còn Thu hồ hởi khoe: “Năm ngoái, một bông hồng tại ruộng, mình mua với giá 3.000 đồng, bán ra 7.000 – 10.000 đồng, một cành ly giá 30.000 đồng, tụi mình bán được khoảng 60.000 – 70.000 đồng, lãi gấp đôi, bởi thế Tết năm nay bọn mình xác định về quê muộn, ở Hà Nội kinh doanh thêm”

Kinh doanh quần áo, khăn, bao lì xì, giày dép: Không chỉ hoa, các mặt hàng như quần áo, mũ, khăn, bao lì xì, giày dép… cũng được các bạn sinh viên tranh thủ kinh doanh ngày Tết. Hương, sinh viên trường ĐHQGHN, một người có thâm niên kinh doanh quần áo ngày Tết tiết lộ: “Mình lấy hàng từ các chợ sinh viên Dịch Vọng, chợ Ngã Tư Sở, chợ Đồng Xuân… rồi đem về quê bán lấy lãi”.

Bắt quả tang một cây xăng không giảm giá bán chiều 22/12

“Choáng” với cặp “chân rồng” con gà Đông Tảo giá 1 cây vàng SJC

Cá chình “khủng” nặng 8,6 kg bán được 3,2 triệu đồng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *