Quốc hội

Nhóm bắt cóc con tin tại nhà thờ Pháp nhận là thành viên IS

Tổng thống

Pháp

Francois Hollande ngày 26/7 cho biết thông tin trên. Ông Hollande hiện đang có mặt tại hiện trường vụ tấn công nhà thờ làm một linh mục thiệt mạng. Tổng thống Francois Hollande tuyên bố Pháp phải đấu tranh chống

nhóm khủng bố IS

“bằng mọi cách”.

Trước đó, kênh truyền hình BFMTV của Pháp đưa tin 2 người đàn ông chưa rõ danh tính đã bắt giữ 5 người tại nhà thờ Saint-Etienne – trong đó có 2 nữ tu sĩ, 2 con chiên và 1 linh mục – làm con tin.

Cảnh sát cho biết những kẻ bắt cóc sau đó đã dùng dao giết chết vị linh mục 84 tuổi. Một nguồn tin an ninh cho biết rất có thể vị linh mục này đã bị chúng cắt cổ. Ngoài ra, một con tin khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Phát biểu trên đài phát thanh France Info, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết lực lượng đặc vụ nước này đã bắn chết tại chỗ 2 kẻ tấn công. Hiện đơn vị chống khủng bố của văn phòng công tố Paris đã đảm nhiệm công tác điều tra danh tính và động cơ của 2 đối tượng khi tấn công.

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ gần 2 tuần sau vụ một công dân Pháp gốc Tunisia Mohamed Lahouaiej Bouhlel, lái xe tải đâm vào đám đông đang tham dự hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến 84 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Phe Clinton cáo buộc Kremlin “đứng sau giật dây” bầu cử Mỹ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *