Việt Nam và thế giới

Nhật Bản gia hạn lưu trú cho người nước ngoài có thị thực hết hạn

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 12/5,

Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh và Cư trú

(ISAJ) thuộc

Bộ Tư pháp

Nhật Bản

cho biết cơ quan này sẽ gia hạn lưu trú thêm 3 tháng đối với những người nước ngoài có thị thực hết hạn vào tháng 7/2020, nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn tại các quầy làm thủ tục do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh người nước ngoài ở Nhật Bản, trong đó có những người không thể hồi hương do nhiều nước siết chặt kiểm soát biên giới để phòng chống dịch Covid-19, đổ xô tới các quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh trên cả nước để làm thủ tục gia hạn

thị thực

.

[Nhiều dấu hiệu tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 tại châu Á]

Trước đó, ISAJ đã gia hạn lưu trú thêm 3 tháng đối với những người nước ngoài có thị thực hết hạn trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2020, bao gồm những người lưu trú ngắn hạn như khách du lịch.

Tuy nhiên, do tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc ở Nhật Bản được kéo dài tới cuối tháng 5 nên ISAJ mở rộng phạm vi áp dụng chính sách này đối với nhóm có thị thực hết hạn trong tháng 7.

Theo ISAJ, những người nước ngoài không thể hồi hương sẽ không bị đối xử như người lưu trú bất hợp pháp trong thời gian 90 ngày sau khi thị thực hết hạn./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *