Việt Nam và thế giới

Người đẹp ngực trần ‘cứu’ Paris khỏi bạo loạn

Hàng trăm người ủng hộ phe cánh hữu đã tụ tập tại Paris vào ngày 12/5/2013 để phản đối chính sách toàn cầu hóa và ca ngợi nữ anh hùng dân gian Pháp Jeanne d’Arc (Gian-đa) – còn được biết tới như biểu tượng của dân tộc chủ nghĩa và Mặt trận quốc gia Pháp.

Những người này đã chọn quảng trường Kim Tự Tháp (Place des Pyramides), nơi trưng bày bức tượng Thánh Jean tại trị trấn Saint Joan, ngay trước khách sạn Hotel Regina để gây sự chú ý.

Cuộc biểu tình nhanh chóng chuyển thành vụ đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát địa phương. Nhưng nhóm ngực trần FEMEN đã xuất hiện đúng lúc, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong khu vực, bao gồm cả dân thường và truyền thông.

Nhóm FEMEN cũng chọn một địa điểm rất gần đó là tầng thượng của khách sạn Hotel Regina và xuất hiện theo cách truyền thống của họ là “phơi ngực” với những dòng khẩu hiệu được viết thẳng lên người.

Cùng với đó là một biểu ngữ cỡ lớn ghi “Sextermination for nazism” (một cách chơi chữ đả kích Trại hành quyết, trại thiêu xác –  Extermination camp của Phát xít Đức – một biểu tưởng của chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bài ngoại mà nhóm hoạt động muốn dùng bộ ngực để hóa giả châu Âu khỏi những  ám ảnh phát xít vẫn còn tồn tại).

Nhóm FEMEN đã hút sự phẫn nộ và tiếng chửi rủa của những người tôn thờ thánh nữ Gian-đa – biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc Pháp.

Sự việc xảy ra có thể là do vụ xung đột dữ dội của FEMEN với các thành viên phe cánh hữu hồi cuối tháng 11/2012.

Khi đó, FEMEN đã cải trang thành nữ tu sĩ để đột nhập và phá hoại một cuộc diễu hành chống luật hôn nhân đồng tính bằng cách… cởi quần. Sau đó, nhóm này cũng gây ra sự phẫn nộ trong lễ kỷ niệm Đức Thánh cha Benedict từ chức tại Nhà thờ Đức Bà.

Các cuộc biểu tình tại Paris ngày 12/5 đã may mắn không đi đến kết cục bạo loạn. Sau khoảng một tiếng rưỡi, nhân viên cứu hỏa và cảnh sát chỉ làm một việc đơn giản là “hộ tống thành công nhóm phụ nữ ra khỏi tòa nhà.”

Một số hình ảnh trong cuộc biểu tình ngày 12/5

:

Người đẹp ngực trần “tấn công” Tổng thống Putin

Phụ nữ Iran biểu tình ngực trần chống mạng che mặt

Biểu tình ngực trần trước cửa Mật nghị Hồng y

Bị ép học, nam sinh thuê người giết bố và chị gái

Kẻ đánh bom Boston khiến các thiếu nữ “điên đảo”

Tiết lộ phòng tổ chức tiệc sex bí mật của cựu Thủ tướng Ý

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *