Ứng dụng

Ngôi “vương” người giàu vẫn thuộc về đại gia Phạm Nhật Vượng

Trong thời gian gần đây, Tập đoàn

Vingroup

do ông Phạm Nhật Vượng làm CTHĐQT liên tiếp gây tiếng vang trên thương trường.

Đáng chú ý nhất trong số đó là việc vị đại gia Đông Âu này đã vinh dự được lọt vào top những người giàu nhất thế giới theo đánh giá của tạp chí nhà giàu hàng đầu thế giới

Forbes

. Ông Vượng cùng với 52 tỷ phú khác đứng đồng hạng 1.092 với khối tài sản ròng là 1,6 tỷ USD.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp ông Vượng trở thành người Việt Nam duy nhất lọt top tỷ phú của Forbes. Năm ngoái, ông đứng ở vị trí 974 với 40 người khác, có tài sản ròng là 1,5 tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trong 6 tháng vừa qua, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup có sự biến đổi nhẹ. Theo đó, mở đầu phiên giao dịch ngày 2/1/2014, giá cổ phiếu VIC ở mốc 70.000 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch ngày 30/6, chỉ số VN-Index giảm 0,69 điểm (-0,12%) xuống 578,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 76,5 triệu đơn vị, tương đương giá trị 1.319,42 tỷ đồng.

Trong phiên này, VIC tăng thêm 500 đồng/cổ phiếu so với phiên trước đó, chốt mốc 64.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tính cả 6 tháng đầu năm, cổ phiếu này lại có mức suy giảm nhẹ.

Tính tới thời điểm 30/6, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng là hơn 18.215 tỷ đồng. Mặc dù bị suy giảm tài sản nhưng ông Phạm Nhật Vượng vẫn nắm vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Theo giới thiệu của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng năm nay 45 tuổi, có 3 người con, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, ông còn là một trong số những tỷ phú giàu tự thân, không nhờ thừa kế hay trúng thưởng.

Trong năm 2013, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động được 1 tỷ USD thông qua việc bán tài sản, cho vay, góp vốn cổ phần để đầu tư cho hàng loạt dự án bất động sản lớn trên cả nước. Tập đoàn này cũng đã hoàn thành 2 dự án bất động sản lớn, trong đó có Vincom Mega Mall Royal City , trung tâm mua sắm và giải trí dưới lòng đất lớn nhất châu Á. Những hoạt động kinh doanh này đã giúp cổ phiếu của Vingroup tăng 15% thị giá trong năm 2013.

Đại gia chán villa vì “làm chết xác cho ôsin hưởng”

Bên trong siêu du thuyền lớn gấp 5 lần Titanic

Cận cảnh cây “tỷ đô” của Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *