Ứng dụng

Nga vạch kế sách “cứu” đồng Rúp

Chính quyền Nga sẽ không để các nhà xuất khẩu giải tán thu nhập ngoại tệ mạnh – vẫn như trước đây, Ngân hàng trung ương sẽ thế chỗ trống của người bán ngoại tệ trong cú hoảng loạn cao điểm của thị trường thị trường ngoại hối, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Đó là những kết quả chính của cuộc họp được triệu tập tại dinh thự của Thủ tướng Dmitry Medvedev hôm thứ Ba, ngày sụp đổ kỷ lục của đồng Rúp.

Giải pháp duy nhất cho cuộc họp đột xuất của chính phủ là đưa ra một số yếu tố kiểm soát ngoại hối. Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev bác bỏ những lo ngại đó.

Ông lưu ý tầm quan trọng của sự thống nhất giữa Ngân hàng Nga và chính phủ trong tình huống này.

Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Hành động của Chính phủ và Ngân hàng Trung ương sẽ tập trung vào để “cung cấp cân bằng tốt hơn giữa cung và cầu trên thị trường trong nước bằng cách tăng cung cấp thanh khoản ngoại tệ của Ngân hàng Nga”, Bộ trưởng nói.

Theo lời Bộ trưởng, giống như trong những năm 2008 – 2009, trong tình huống khủng hoảng cấp tính, chính quyền sẽ đặt cược vào sự hỗ trợ các ngân hàng như là “hệ thống tuần hoàn” của nền kinh tế.

Đồng thời, lần đầu tiên, quan chức cấp cao đã dùng cụm từ “đảm bảo lưu thông thông suốt các khoản thanh toán,” có thể hiểu như là sự đánh giá về mức độ nghiêm trọng của các rủi ro liên quan.

Theo ông, Hội nghị cũng đề ra các biện pháp, bao gồm cả những yêu cầu thay đổi luật pháp, thay đổi hành động pháp luật của Chính phủ Nga và khuôn khổ pháp lý của Ngân hàng Nga.

Thị trường xe máy cuối năm: Ồ ạt giảm giá

Những biệt danh “độc nhất vô nhị” của đại gia Việt

Vụ ăn tô phở, trúng tiền triệu: Đã có 250 người thắng cuộc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *