Quốc hội

Nga: TT Ukraine tới LHQ chỉ để nói trước “nửa số ghế trống”

Động thái trên càng dấy lên mối căng thẳng trong quan hệ giữa Moscow và Kiev.

“Thật là lạ khi Thủ tướng Ukraine, thay vì giải quyết rất nhiều các vấn đề của đất nước mình, vốn đang bên bờ vực sụp đổ kinh tế, lại

tới New York lúc nửa đêm (để phát biểu) trước đại hội đồng với một nửa số ghế trống

“, ông Churkin cho biết.

Đại diện của Nga tại LHQ cũng ghi nhận sự “kỳ quặc” khi ông Yatsenyuk gắng dùng những lời lẽ “cường điệu” nhắm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin trong đoạn cuối bài phát biểu

“Yatsenyuk, có lẽ, ông ta quên rằng chính tổng thống của Ukraine Petro Poroshenko đã tiến hành một cuộc đối thoại tích cực với Tổng thống Putin gần đây. Cuộc đối thoại đó đã tạo cơ sở xây dựng thỏa thuận (ngừng bắn) tại Minsk mà chúng tôi hy vọng sẽ mở ra một cách thức để hòa giải của cuộc khủng hoảng kéo dài ở Ukraine”, ông Churkin lập luận.

Trước đó, Thủ tướng Ukraine đã chỉ trích vai trò của Nga trong khủng hoảng Ukraine và kết luận quy chụp trách nhiệm cho giới lãnh đạo Nga. “Ông Putin, ông có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến quân sự, nhưng ông sẽ không bao giờ đánh bại được người dân và quốc gia Ukraine thống nhất”, ông Yatsenyuk nói.

Kiev và phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc xung đột Ukraine và thậm chí là can thiệp quân sự. Những tuyên bố đó đã bị các quan chức hàng đầu của Nga bác bỏ và Moscow khẳng định cáo buộc của phương Tây là không có căn cứ.

Trung Quốc: ‘Chống khủng bố’ ở Tân Cương, 50 người chết

“Vũ khí” của Nga sắp phát huy tác dụng tại EU và Ukraine

Mỹ đốt bao nhiêu tiền cho mỗi giây không kích IS?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.