Ứng dụng

Năm 2015, lương tối thiểu sẽ tiếp tục tăng

Năm 2015,  lương tối thiểu sẽ tiếp tục tăng

Ngày 29/7, ông Nguyễn Tiến Đăng – Trưởng Phòng Tiền lương, Vụ Lao động – Tiền lương (Bộ LĐTB&XH) cho biết, hiện, Hội đồng Tiền lương quốc gia đang tiến hành các phiên họp chung để thảo luận về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng sẽ áp dụng cho năm 2015. Các phiên họp này sẽ có những trao đổi, tranh luận về các phương án điều chỉnh lương.

Dự kiến, trong tháng 8, Hội đồng Tiền lương quốc gia sẽ chốt phương án cuối cùng về điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2015 để trình Chính phủ xem xét vào đầu tháng 9. Ông Đăng cho biết, tuy đến thời điểm này chưa có phương án cuối cùng song chắc chắn, lương tối thiểu năm 2015 sẽ được điều chỉnh tăng để đảm bảo đời sống cho người lao động.

Thực hành ghi chỉ số công tơ bằng thiết bị điện tử

Từ ngày 28/7 – 1/8, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức tập huấn công tác ghi chỉ số công tơ bằng thiết bị điện tử cho 300 cán bộ, công nhân viên trực tiếp làm công tác ghi chỉ số công tơ tại các công ty điện lực.

Đợt tập huấn này nhằm áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác ghi chỉ số công tơ để giảm thiểu thời gian lập hoá đơn tiền điện cũng như đáp ứng nhanh với các yêu cầu của công tác báo cáo tổng hợp; Đồng thời nhằm cung cấp số liệu cho công tác quản lý như công tác quản lý tổn thất điện năng, đánh giá hiệu quả kinh doanh, dự báo tốc độ tăng trưởng phục vụ công tác lập kế hoạch và nhiều mục đích quan trọng khác.

Moody’s nâng bậc tín nhiệm của Việt Nam

Ngày 29/7, Bộ Tài chính đã có thông cáo báo chí về việc tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối với trái phiếu của Chính phủ được tăng từ mức B2 lên mức B1 và được đánh giá là ổn định.

Đồng thời, mức trần tín nhiệm đối với trái phiếu dài hạn phát hành bằng đồng ngoại tệ của Việt Nam được nâng từ mức B1 lên mức Ba2, mức trần tín nhiệm đối với tiền gửi ngoại tệ dài hạn được nâng từ mức B3 lên mức B2.

Các nguyên nhân chính để Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam bao gồm kinh tế vĩ mô đang trên đà “ổn định”, cán cân thanh toán và vị thế thanh toán bên ngoài ngày càng cải thiện, góp phần làm tăng dự trữ ngoại hối lên mức cao nhất là 35,9 tỷ USD vào cuối tháng 4/2014 và duy trì ổn định tỷ giá. Đồng thời, hoạt động của khu vực ngân hàng đã dần dần ổn định, làm hạn chế nguy cơ rủi ro đối với ngân sách của Chính phủ.

Bị nhiều chỉ trích, Vietnam Airlines vẫn đạt lợi nhuận “khủng”

DNNN liên tục lỗ, sếp vẫn nhận lương hàng trăm triệu đồng/tháng

Bày chiêu thí tốt không “cứu” được Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *