Việt Nam và thế giới

Mỹ: Hàng loạt vụ xả súng diễn ra chỉ trong vài tiếng

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, một trong 12 nạn nhân này có một người đã bị cảnh sát bắn vì đã chĩa vũ khí về phía cảnh sát sau khi bị gọi dừng xe kiểm tra giấy tờ. Trước đó, tên này bị cảnh sát truy đuổi vì có thông tin cho rằng hắn đã nổ súng tại khu phố East 83. Hiện tại không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Khoảng 0 giờ 40 phút ngày 15/5, một đối tượng đã nổ súng vào một chiếc xe đang di chuyển trên phố South May. Nhân viên cảnh sát Ron Gaines của Sở cảnh sát Chicago cho hay, hai người đàn ông trong chiếc xe bị tấn công đã được đưa tới Bệnh viện John H.Stroger. John H. Stroger.

Một trong hai người này đã qua đời tại bệnh viện. Người còn lại bị thương ở vai và tình trạng hiện đã ổn định.

Trước đó, khoảng 22 giờ 20 phút ngày 14/5, một thanh niên 21 tuổi đã được tìm thấy bị bắn ở bên trong một chiếc xe ở đại lộ South Damen. Anh này sau đó đã dược đưa tới Trung tâm y tế Advocate Christ ở Oak Lawn nhưng đã chết trên đường.

Thông tin về những vụ việc trên ngay lập tức được loan báo. Cảnh sát cho biết chưa bắt được bất cứ nghi phạm nào ngoại trừ nghi phạm đã bị cảnh sát bắn bị thương ở trên.

Các vụ nổ súng khác:

Khoảng 2 giờ 10 phút (15/5), một phụ nữ 27 tuổi đã bị bắn khi đang đứng bên ngoài một cửa hàng bán rượu tại West Arthington. May mắn là cô không bị thương nặng và đang được điều trị tại bệnh viện Mount Sinai.

Khoảng 1 giờ 30 phút (15/5), một người đàn ông ngoài 30 tuổi đã bị bắn ở đại lộ South Evans. Nạn nhân đã được đưa đến Trung tâm y tế Đại học Chicago.

Khoảng vài tiếng sau, một thanh niên 18 tuổi bị bắn vào cả hai bên sườn tại phố  South Carpenter. Hiện anh này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Advocate Christ ở Oak Lawn và tình trạng đã ổn định.

Trước đó, 20 giờ 10 phút (14/5) một kẻ đã nổ súng tại một con hẻm trong khu phố Logan Square, khiến một người đàn ông và một người phụ nữ bị thương.

Trước đó, một thanh niên 19 tuổi đã bị bắn vào tay. Anh này đang được điều trị tại Bệnh viện Trinity.

Hai người nữa đã bị bắn ngay khoảng 16 giờ (14/5) ở đại lộ South Burnham.

Hàng loạt các vụ nổ súng diễn ra trong thời gian qua ở Mỹ càng dấy lên lo ngại về tình trạng sử dụng súng và vũ khí của đất nước này. Gần đây nhất, hôm 12/5, cũng có 19 người bị thương khi những kẻ xả súng nhằm vào đoàn người trong lễ diễu hành Ngày của Mẹ ở New Orleans.

Xả súng tại lễ diễu hành Ngày của Mẹ, 17 người bị thương

Philippines: Xả súng vào thị trưởng, 12 người thiệt mạng

Nam sinh viên Mỹ xả súng khắp quận Cam, 4 người thiệt mạng

Tổng thống Đài Loan yêu cầu Philippines xin lỗi lại vì… thiếu chân thành

Nga đã bắt một điệp viên của CIA như thế nào?

Tro cốt Hitler được xả vào hệ thống thoát nước

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *