Quốc hội

Mỹ cảnh báo nguy cơ al-Qaeda tấn công khủng bố

Một vụ đánh bom ở Baghdad, Iraq ngày 29-7, tình nghi do al-Qaeda thực hiện.

Theo Hãng tin AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các cuộc tấn công có thể xảy ra ở Trung Đông, Bắc Phi, đặc biệt là bán đảo Ả Rập. Mỹ đã ra lệnh đóng cửa hàng loạt đại sứ quán ở các nước Hồi giáo.

Chính phủ Anh cũng tuyên bố tạm thời đóng cửa đại sứ quán nước này ở Yemen do có khả năng al-Qaeda ở Yemen sẽ thực hiện các vụ tấn công. Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu nhóm an ninh quốc gia “

thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân Mỹ”.

“Các thông tin hiện tại cho thấy al-Qaeda và các tổ chức chi nhánh đang âm mưu tấn công cả trong và ngoài khu vực Trung Đông. Chúng có thể tập trung nỗ lực tấn công từ nay đến cuối tháng 8 – Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết – Các hạ tầng giao thông công cộng và hạ tầng du lịch có thể bị đe dọa”.

Hạ nghị sĩ Mỹ Peter King, thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện, nhận định các thông tin về mối đe dọa này nhiều hơn hẳn so với các trường hợp khác trong 10 năm qua. Tổng cộng 22 đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ sẽ bị đóng cửa.

Kênh ABC News dẫn lời tướng Martin Dempsey, chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, khẳng định các nhóm khủng bố không chỉ muốn tấn công Mỹ mà cả các mục tiêu phương Tây. “

Đây là một mối đe dọa lớn và chúng ta phải hành động”

– tướng Dempsey tuyên bố.

Một quan chức Washington tiết lộ tình báo Mỹ nắm được nhiều thông tin về mối đe dọa này, nhưng không biết cuộc tấn công sẽ diễn ra ở đâu. Do đó Chính phủ Mỹ phải ra cảnh báo toàn cầu.

Vợ trẻ bin Laden kể về giây phút cuối đời của trùm khủng bố

“Ngôi sao” khủng bố bất bình với các cuộc thánh chiến của đàn em

Nữ khủng bố đầu tiên bị liệt vào danh sách truy nã khét tiếng

La Viện hô hào cắm cờ Trung Quốc xuống đáy Biển Đông để đòi ‘chủ quyền’

Người TQ “thản nhiên” ngâm chân trong đài phun nước trước bảo tàng Pháp

Công nhân Trung Quốc tiêm độc vào há cảo rồi xuất đi Nhật

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *