Ứng dụng

Máy bay Vietjet Air đi Hà Nội phải hạ cánh xuống Vinh, Đà Nẵng

Trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, trong ngày 2/8/2014, do ảnh hưởng thời tiết xấu,ba chuyến bay đến Hà Nội của VietJet buộc phải đổi hướng hạ cánh, gây ảnh hưởng dây chuyền tới 1 số chuyến bay kế tiếp. Sau khi thời tiết tốt hơn, VietJet đã tiếp tục hành trình đưa khách về đến nơi theo hành trình dự kiến ban đầu.

“Cụ thể, trong 3 chuyến bay phải chuyển hướng có 2 chuyến từ TP.HCM – Hà Nội là VJ8682 và VJ8684. Trong đó, chuyến VJ8682 phải chuyển hướng về sân bay Vinh. Còn chuyến bay VJ8684 phải chuyển hướng về sân bay Đà Nẵng. Chuyến còn lại có hành trình từ Đà Lạt – Hà Nội (VJ8862) cũng phải chuyển hướng về sân bay Đà Nẵng. Ngay khi thời tiết ổn định trở lại, Vietjet Air đã tiếp tục hành trình đưa hành khách về đến nơi an toàn”, đại diện Vietjet Air cho hay

Cũng theo đại diện Vietjet Air, một số chuyến bay cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi, trong số đó có chuyến Hà Nội – Buôn Ma Thuột (VJ8831). VietJet đã phục vụ ăn uống tại sân bay 2 lần cho hành khách, hỗ trợ thiện chí cho mỗi hành khách 300.000 đồng.

Hãng cũng bố trí đổi hành trình bay từ Hà Nội – Buôn Ma Thuột thành Hà Nội – Đà Nẵng và Hà Nội – TP.HCM cho một số hành khách có nhu cầu. Đồng thời, với các hành khách không thực hiện chuyến bay nữa, hãng cũng bảo lưu vé/ hoàn vé cho hành khách.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại rất lớn cho Hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.

Trước đó, do thời tiết xấu nên chuyến bay VN1380 ngày 1/8 của Vietnam Airlines xuất phát từ TP.HCM đang trên đường đến Đà Lạt đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang, Khánh Hòa).

Sau đó bộ phận điều hành quyết định không tiếp tục thực hiện hành trình đến Đà Lạt. Mặc dù là do bất khả kháng nhưng hành khách trên chuyến bay đã được Hãng hỗ trợ 300.000 VND/1 khách đối với khách hạng Phổ thông và 400.000 VNĐ/1 khách đối với khách hạng Thương gia.

>>> Xem thêm clip: Tiếp viên Vietjet Air múa bikini rực lửa trên máy bay

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Khu đô thị biến thành chuồng bò, nhà rác ở Hà Nội

Những điều thú vị chưa biết về ông chủ Facebook

Vụ ăn mì trúng thưởng 100 triệu: Công ty trả 50 triệu đồng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *