Quốc hội

Máy bay gần như gãy làm đôi giữa không trung: Kì tích bất ngờ xuất hiện

Một chiếc

máy bay

đã va chạm mạnh với một chiếc máy bay khác gần Denver, phi công đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp vì hỏng động cơ. Tuy nhiên, anh không biết rằng chiếc máy bay của mình gần như đã bị xé toạc một nửa. Điều kỳ diệu là cả hai máy bay đều hạ cánh và không ai bị thương – các quan chức cho biết.

Hai máy bay được cho là chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay nhỏ trong khu vực ở ngoại ô Denver trước lúc xảy ra va chạm, theo Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ và Cứu hỏa South Metro.

Phi công yêu cầu hạ cánh khẩn cấp là người duy nhất trên chiếc Fairchild Metroliner hạ cánh xuống Sân bay Centennial. Phần đuôi của máy bay bị hư hại nặng. Được biết, máy bay này thuộc sở hữu của Key Lime Air có trụ sở tại Colorado, một hãng vận hành máy bay chở hàng.

“Có vẻ như động cơ bên phải đã hỏng nên tôi sẽ tiếp tục hạ cánh ở đây”,

phi công nói với trạm kiểm soát không lưu.

Miền Bắc nước Úc bị cảnh báo nằm trong tầm ngắm khi Trung Quốc đe dọa tấn công tên lửa tầm xa

Công ty cho biết chiếc máy bay thứ hai, một chiếc Cirrus SR22 2016 một động cơ, đã được thuê bởi Hãng hàng không Independence.

Phi công đã bật thành công hệ thống dù trên khung máy bay do Cirrus Aircraft thiết kế để làm chậm quá trình hạ cánh của máy bay sau vụ va chạm.

Máy bay Cirrus có một phi công và một hành khách trên khoang khi phi công bung dù và giúp máy bay hạ cánh an toàn tại một cánh đồng gần khu dân cư ở Cherry Creek State Park – John Bartmann, cảnh sát trưởng Hạt Arapahoe, cho biết.

Ông Bartmann nói:

“Những phi công này nên đi mua vé số. Tôi không nhớ bất cứ điều gì như thế này – đặc biệt là mọi người không bị thương tích gì cả. Đó là điều kì tích nhất trong vụ việc này”.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia có bốn người đang điều tra vụ tai nạn, cơ quan liên bang cho biết.

John Brannen, trưởng nhóm điều tra vụ tai nạn cho biết:

“Chúng tôi đang làm việc để tìm hiểu cách thức và lý do tại sao những chiếc máy bay này va chạm với nhau. Thật là may mắn khi không có ai bị thương trong vụ va chạm này.”

Siêu dự án khai thác uranium từ nước biển: Trung Quốc sẽ không còn đối thủ về hạt nhân?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *