Quốc hội

Malaysia: Clip nóng đồng tính của 2 chính trị gia gây tranh cãi

Việc một bộ trưởng nội các bị tố quan hệ tình dục đồng giới đang thu hút nhiều sự chú ý tại

Malaysia

– một quốc gia vẫn còn hình sự hoá đồng tính luyến ái.

Theo

South China Morning Post

, một đoạn clip quay lại cảnh hai người đàn ông quan hệ tình dục đã được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội của Malaysia vào tuần trước và gây nhiều tranh cãi. Nguyên nhân là do một trong hai có ngoại hình rất giống với một bộ trưởng nội các.

Sáng hôm nay (12.6), Muhammad Haziq Abdul Aziz (27 tuổi) – thư ký riêng của thứ trưởng Bộ công nghiệp cơ bản Datuk Seri Shamsul Iskandar Mohd Aki – đã tiết lộ trên Facebook rằng anh chính là nam thanh niên trong đoạn clip và khẳng định người mà anh ân ái đích thị là bộ trưởng.

Video nhân vật tiết lộ có mặt trong clip tình ái với bộ trưởng Malaysia

“Tôi, Haziq Haziz, thề rằng tôi chính là người có mặt trong đoạn clip đang được chia sẻ từ ngày hôm qua. Đoạn clip này được quay vào ngày 11.5 ngay tại phòng của ông ấy ở khách sạn Four Points mà không có sự cho phép của tôi trong lúc diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Sabah”, anh nói.

“Tôi kêu gọi MACC (Ủy ban chống tham nhũng Malaysia) điều tra ông ta về tội tham nhũng. Ông ấy không phải là một cá nhân đủ tiêu chuẩn để trở thành một nhà lãnh đạo”.

Hôm qua, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong cuộc họp nội các nói rằng ông không biết gì về đoạn clip và từ chối bình luận thêm.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong cuộc họp nội các vào ngày hôm qua

Muhammad Haziq Abdul Aziz và vị bộ trưởng bị nghi ngờ đều thuộc Đảng Công lý Nhân dân (PKR). Trong thông cáo gửi báo chí, Saifuddin Nasestion – tổng thư ký PKR – cho biết “đảng này kiên quyết từ chối bất kỳ hình thức trò chơi chính trị bẩn thỉu nào”.

“Phong cách và phương pháp chính trị này không mang lại lợi ích gì cho xã hội hay quốc gia”, ông Sai Saifuddin nói và kêu gọi mọi người không chia sẻ đoạn clip.

Mục 377 của Bộ luật Hình sự Malaysia (vốn có từ thời quốc gia này còn là thuộc địa của Anh) hình sự hóa đồng tính luyến ái, thế nhưng nó chưa bao giờ được áp dụng trong thực tế. Mặc khác, luật Syariah của mỗi bang nghiêm cấm hành vi này và áp dụng lên tất cả người Hồi giáo.

Scandal lần này khá giống với những gì đã diễn ra với Anwar Ibrahim – đương kim chủ tịch của Đảng Công lý Nhân dân. Ông từng giữ chức vụ Phó thủ tướng Malaysia từ năm 1993 đến năm 1998 nhưng bị bỏ tù vào năm 1999 do tội tham nhũng. Năm 2000, ông bị xử tù 9 năm với cáo buộc có “hành vi tính dục phi tự nhiên”. Mặc dù vậy, ông được Tòa án tối cao tuyên trắng án tội danh đồng tính và được phóng thích vào năm 2004.

Ông Anwar Ibrahim

Tháng 7.2008, Anwar bị bắt vì cáo buộc quan hệ đồng tính với một người trợ lý nam nhưng đã được tha bổng vào tháng 1.2012. Tuy nhiên, vào ngày 7.3.2014, tòa phúc thẩm đã phục hồi bản án. Ông thụ án 5 năm vào năm 2015. Khi ấy, các nhóm nhân quyền trên thế giới đã gọi quyết định này “mang động cơ chính trị”. Thế nhưng, Anwar đã nhận được sự tha thứ của hoàng gia từ vua Muhammad V và được ra tù vào ngày 16.5.2018.

Trả lời phỏng vấn tờ

Wall Street Journal

vào năm 2013, Anwar cho biết ông phản đối hôn nhân đồng giới nhưng cho rằng luật cấm đồng tính luyến ái phải thay đổi do “nó quá cổ xưa”.

Người phát ngôn BNG TQ giận giữ chỉ trích phóng viên vì câu hỏi: Có phải quân đội TQ đang đưa quân sang Hong Kong?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *