Xe mới

Mặc xe cứu thương hú còi, tài xế xe ben vẫn ngang ngược cản đường

Sự việc diễn ra vào chiều ngày 23/5 trên đường Tôn Đức Thắng đoạn qua xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, hướng Quốc Lộ 51 đi Phú Thạnh.

Theo đó, tài xế chiếc xe “Hổ vồ” (Howo) mang biển kiểm soát 60C-515.xx đã có hành vi không nhường đường cho xe cứu thương đang hú còi. Hành vi cản trở kéo dài trong suốt quãng đường khoảng 4 km, gây bức xúc cho tài xế xe cứu thương và cả cộng đồng mạng sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mặc xe cứu thương hú còi, tài xế xe ben vẫn ngang ngược cản đường.

“Với người bệnh hoặc người đang bị thương ở trên xe cấp cứu, chỉ vài giây cũng rất quý, có thể quyết định tính mạng. Vậy mà tài xế xe ben này lại tự cho mình cái quyền nhường hay không nhường đường như thế. Cần phải phạt thật nặng, và nếu tái phạm thì nên tước bằng lái vĩnh viễn”, một người dùng mạng

xã hội

bức xúc.

“Nhận thức của tài xế xe ben này quá kém! Nhường đường cho xe cứu thương là việc làm bắt buộc, theo quy định pháp luật, chứ không phải việc thích thì làm không thích thì thôi”, một tài khoản khác bình luận.

Cách đây chưa đến một tuần, cũng đã xảy ra

sự việc tương tự ở Tuyên Quang

. Lực lượng chức năng đã vào cuộc sau khi xuất hiện trên mạng xã hội video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh một xe

ô tô

không nhường đường cho xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu trên tuyến quốc lộ 2, đoạn qua xã Thái Long (Tuyên Quang).

Kết quả, tài xế xe tải đã nhanh chóng được xác định và

nhận quyết định xử phạt

tiền và tước bằng lái.

Nhật Minh

Nguồn video:

Otofun

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *