Việt Nam và thế giới

Lực lượng nổi dậy Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chiếm trọn Afrin?

Sputnik cho hay, chiến dịch tấn công thành phố Afrin, khu vực được lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) bảo vệ, được FSA triển khai vào sáng sớm nay. Hiện Tổng Tư lệnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra lời bình luận về thông tin trên.

Hôm 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với lực lượng đối lập Quân đội

Syria

tự do (FSA) đã triển khai chiến dịch tấn công thành phố Afrin mang tên “Cành ô liu”. Theo Ankara, chiến dịch này nhằm “loại bỏ hoàn toàn” mối đe dọa khủng bố từ lực lượng người Kurd ở biên giới Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, lâu nay, Thổ Nhĩ Kỳ xem Đảng Thống nhất dân chủ (PYD), một đảng chính trị của người Kurd ở Syria và Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là chi nhánh của đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn nằm trong danh sách khủng bố của Ankara.

Chính quyền Damascus đã lên tiếng phản đối kịch liệt chiến dịch “Cành ô liu” của Thổ Nhĩ Kỳ và xem đây là hành động “xâm phạm chủ quyền quốc gia”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lại cho rằng, việc bảo vệ sự hợp nhất lãnh thổ của Syria là mục tiêu chung của cả Ankara và Damascus. Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng không thực hiện tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria.

Trong khi đó, hãng tin RIA dẫn thông tin từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga cho hay, hơn 5.000 người đã rời khỏi khu vực Đông Ghouta trong ngày hôm nay (18/3).

Theo những báo cáo mới nhất, quân đội Syria đã giải phóng được hơn một nửa Đông Ghouta khỏi sự chiếm đóng của các nhóm nổi dậy kể từ năm 2012. Hiện vẫn còn 10.000 – 12.000 tay súng phiến quân hoạt động ở khu vực này.

Vì sao nước Nga không có Phó Tổng thống và những chuyện thú vị về cuộc đua vào điện Kremlin

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *