Ứng dụng

Lộ diện “ông chủ” lo vốn để Vietnam Airlines mua máy bay “khủng”

Theo hợp đồng vừa được ký kết, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ tài trợ khoản tín dụng trị giá 160 triệu USD để thanh toán tiền trả trước năm 2015 mua 8 máy bay Boeing B787-9 và 10 máy bay Airbus A350 – XWB của

Vietnam Airlines

.

Boeing B787-9 Dreamliner và Airbus A350 – 900 XWB là hai dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Sản phẩm được thiết kế và chế tạo bằng các vật liệu tiên tiến nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu, chi phí khai thác và bảo dưỡng, nâng cao hiệu quả khai thác và kinh tế.

Khi được đưa vào khai thác từ năm 2015, hai dòng máy bay này sẽ giữ vai trò chiến lược trong kế hoạch khai thác các đường bay quốc tế tầm xa của Vietnam Airlines.

Trước đó, ngày 15/11, bằng nguồn vốn tài trợ của

Vietcombank

, chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu VN-A612, là chiếc máy bay số 23 trong dự án đầu tư mới 26 máy bay Airbus A321 giai đoạn 2011 – 2015 đã về tới Sân bay quốc tế Nội Bài.

Đây là chiếc máy bay thứ 3 Vietcombank tài trợ vốn cho Vietnam Airlines để đầu tư.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines phát biểu tại buổi lễ

Dòng máy bay A321 đang chiếm tỷ lệ lớn trong đội máy bay của Vietnam Airlines, đảm bảo hiệu quả khai thác và tính kinh tế đối với các đường bay nội địa và đường bay khu vực tầm ngắn.

Đồng thời, đây là chuỗi các sự kiện quan trọng đầu tiên sau khi Vietcombank chính thức trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Theo ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, từ giữa năm 2015, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu chương trình đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng bằng 2 dòng máy bay thế hệ mới, hiện đại của thế giới.

Vietnam Airlines cũng sẽ duy trì một dòng A321 đồng nhất với mong muốn xây dựng một hình ảnh, một chất lượng duy nhất như cam kết với khách hàng.

“Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và Vietcombank sẽ tiếp tục phát triển, góp phần đáng kể mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng hai bên

”, ông Minh nói.

Còn theo ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, trong nhiều năm qua, với vị thế là một ngân hàng thương mại hàng đầu.

Vietcombank đã và luôn coi Vietnam Airlines là một trong những khách hàng lớn nhất với quan hệ truyền thống, lâu dài.

Vietcombank hiện là ngân hàng trong nước thanh toán lớn nhất của Vietnam Airlines, đồng thời cũng là ngân hàng trong nước tài trợ vốn lớn nhất của Vietnam Airlines.

Đặc biệt là đối với các dự án đầu tư phát triển đội bay như: Dự án đầu tư mua mới 26 máy bay Airbus A321; Dự án đầu tư mua mới 10 máy bay Airbus A350, và Dự án đầu tư mua mới 08 máy bay Boeing B787.

Ngày 14/11/2014 vừa qua, Vietcombank đã đấu giá thành công trong phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Vietnam Airlines và trở thành một trong những cổ đông lớn của Vietnam Airlines.

Với khá nhiều sự tương đồng giữa hai doanh nghiệp, sự gắn kết của hai thương hiệu lớn: Vietcombank và Vietnam Airlines, sẽ mang ý nghĩa quan trọng cho vị thế của cả hai doanh nghiệp.

Vietnam Airlines đang khai thác 94 đường bay tới 21 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày.

Cùng với đội máy bay trẻ gồm 82 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Airbus A350-XWB, Boeing 787-9.

Nokia VN thay tên, đổi chủ, điện thoại cũ có được BH?

“Không nên tăng giá điện thái quá”

Cậy con đại gia, cậu ấm, cô chiêu “coi trời bằng vung”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *