Ứng dụng

Lỗ cả tỷ euro, nhà phân phối xe Renault tìm cửa “tháo chạy” khỏi Việt Nam

Theo nguồn tin, nhà phân phối Pháp với 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và là công ty con của tập đoàn Jean Rouyer Automobile đã thua lỗ liên tiếp trong thời gian qua với mức lỗ lên tới hàng tỷ euro.

Việc thị trường xe nói chung và xe nhập nói riêng đi xuống thê thảm hiện nay đã buộc nhà phân phối này tìm đường rút khỏi Việt Nam.

Được biết, showroom trực thuộc công ty ở TP.HCM đã đóng cửa còn showroom ở Hà Nội hiện đã ngừng bán xe và chỉ làm dịch vụ cho khách hàng đã mua xe.

3 đại lý khác không trực thuộc Auto Motors vẫn hoạt động tại Pleiku, Hải Phòng và Vinh.

Chia sẻ với PV, một lãnh đạo người Việt của nhà phân phối này cho biết Auto Motors Vietnam đang tìm đối tác để nhượng lại quyền phân phối xe thuộc thương hiệu

Renault

cũng như hệ thống đại lý trực thuộc.

Nhà phân phối này đã bán hết xe cho khách hàng hoặc đại lý nên tạm ngừng nhập xe mới và chỉ nhập phụ tùng để phục vụ công tác hậu mãi cho khách hàng.

Auto Motors Vietnam đưa thương hiệu Renault về Việt Nam từ giữa năm 2010 và từng mở rộng khá mạnh mẽ hệ thống phân phối. Tuy nhiên, ngay từ thời gian đầu, do định vị thương hiệu cao nên các dòng xe Renault giá cao ngất ngưởng và doanh số ở mức thấp.

Sau một thời gian, dưới sức ép về doanh số, nhiều dòng xe đã được “đại hạ giá” và có khi giảm tới vài trăm triệu đồng.

Một số chuyên gia dự đoán thị trường xe, đặc biệt là xe nhập tại Việt Nam sẽ còn xáo trộn mạnh khi mà số phận của thương hiệu BMW chưa ngã ngũ và một số thương hiệu đang trong tình trạng “ngắc ngoải” vì ế tương tự như Renault.

Bên cạnh đó, những đề xuất điều chỉnh chính sách thuế phí cũng sẽ tác động không nhỏ tới cục diện thị trường trong thời gian tới.

Cười khẩy với ước muốn của bạn cùng phòng và cái kết bất ngờ sau nửa năm gặp lại

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.